02/12/2014 - 13:55

Cảnh báo tấn công kiểu 11/9 ở châu Âu trước Giáng sinh

TTH.VN - Theo báo Tiêu điểm của Đức ngày 2/12, tổ chức khủng bố al-Qaeda đã lên kế hoạch tiến hành hàng loạt vụ tấn công thảm khốc kiểu 11/9 ở châu Âu trước kỳ Giáng sinh.

Mục tiêu tấn công là năm máy bay tại các thành phố lớn của châu Âu trong thời điểm đi lại nhộn nhịp nhân dịp Giáng sinh.

Cảnh báo nguy tấn công khủng bố máy bay chở khách ở châu Âu trước Giáng sinh.


Báo trên dẫn các nguồn tin cho biết lực lượng Hồi giáo cực đoan đã lên kế hoạch tiến hành các vụ đánh bom nhằm vào các máy bay chở khách ở châu Âu.

Một nguồn tin an ninh tại sân bay nói: "Người ta nói với chúng tôi rằng có nguy cơ xảy ra một cuộc tấn công thảm khốc trước Giáng sinh nhằm vào năm máy bay." Âm mưu khủng bố này đã được tình báo Mỹ lật tẩy và được thông báo cho lực lượng an ninh từ hai tháng trước.

Tình báo Anh coi đây là mối nguy hiểm đặc biệt nghiêm trọng, bởi mục tiêu cụ thể là các chuyến bay chở khách từ Anh tới các thành phố lớn của châu Âu và kế hoạch khủng bố sẽ được lực lượng Hồi giáo thuộc tổ chức al-Qaeda tiến hành trước Giáng sinh.

Báo Express của Anh đã đề cập tới việc giới chức an ninh đang thảo luận về việc cấm mang theo hành lý xách tay, hoặc cấm tạm thời mang máy móc, thiết bị điện tử trong hành lý khi đi máy bay, do lo ngại lực lượng khủng bố có thể ngụy trang cài bom vào hành lý trên các chuyến bay chở khách./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP