17/11/2015 - 09:49

Cảnh sát Bỉ có thể đã bắt được kẻ chủ mưu vụ tấn công khủng bố Paris

TTH.VN - Cảnh sát Bỉ có thể vừa bắt được tên Salah Apdeslam, một trong những kẻ chủ mưu tấn công khủng bố ở thủ đô Paris (Pháp) ngày 13/11 vừa qua.

Tuy nhiên, cũng có những thông tin trái chiều khác xung quanh vụ bắt giữ này.  

BBC dẫn nguồn tin từ Đài phát thanh RTL, cho biết, cảnh sát Bỉ đã bắt giữ nghi phạm này trong một vụ đột kích ở thị trấn ngoại ô Molenbeek, “điểm nóng” của các tổ chức Hồi giáo cực đoan. Tên Apdeslam là nghi phạm thứ 8 liên quan đến các vụ khủng bố ở Pháp mà lực lượng đặc nhiệm Bỉ vừa bắt giữ trong 2 ngày qua.  

canh sat bi co the da bat duoc ke chu muu vu tan cong khung bo paris hinh 0
Ảnh truy nã tên Apdeslam của cảnh sát Pháp.

Tuy nhiên, BBC cũng trích dẫn nguồn tin của Đài truyền hình RTBF của Bỉ nói rằng người vừa bị bắt tại Molenbeek lại không phải là tên Apdeslam.

Trước đó cùng ngày, nhà chức trách Pháp, Bỉ đã phát lệnh truy nã quốc tế đối với tên Apdeslam đồng thời cảnh báo đối tượng này vô cùng nguy hiểm.

Tên khủng bố Apdeslam bị nghi đã thuê chiếc Volkswagen Polo màu đen mà nhóm khủng bố sử dụng để tấn công phòng hòa nhạc Bataclan.

Vài giờ sau vụ khủng bố, cảnh sát Pháp được cho đã chặn tên này cùng hai người đàn ông khác gần biên giới với Bỉ, nhưng cho phép đi qua vì lúc đó tên của chúng không có trong danh sách truy nã.

Trước đó, tên Ibrahim Apdeslam anh trai của kẻ bị truy nã đã được các công tố viên Pháp xác định là người thuê chiếc xe Seat để sử dụng trong các cuộc tấn công. Tên này đã thiệt mạng sau khi cho nổ quả bom tại quán cà phê Comtoir trên đại lộ Voltaire.

Mai Liên (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP