Kinh tế Khoa học - công nghệ

15/01/2017 - 08:54

'Cha đẻ Android' sắp tung ra smartphone không viền màn hình

Andy Rubin, người tạo ra hệ điều hành Android đang dự định ra mắt một chiếc smartphone không viền màn hình, để cạnh tranh với iPhone và Google Pixel.

Andy Rubin sắp sửa tung ra smartphone đầu tay của mình

Theo Phone Arena, Andy Rubin là đồng sáng lập của Android và bắt đầu phát triển hệ điều hành này vào năm 2003 trước khi được Google mua lại vào năm 2005. Ông có khoảng thời gian khoảng 4 năm dẫn dắt đội ngũ Android của Google trước khi đảm nhận những vị trí quan trọng khác trong Google và cuối cùng rời khỏi công ty vào năm 2014.

Hiện tại Andy Rubin đang chuẩn bị tung ra thị trường dòng sản phẩm điện thoại thông minh do công ty Essential Products của ông phụ trách. Andy Rubin giữ vai trò giám đốc điều hành (CEO) của Essentia.

Essential là một công ty nhỏ có khoảng 40 nhân sự, trong đó nhiều người trong đó trước đây từng làm việc cho các công ty công nghệ lớn như Google, Apple, Samsung.

Mẫu smartphone mới của Essential sẽ có thiết kế không viền màn hình và dùng các chất liệu cao cấp như viền kim loại, mặt lưng sứ nhằm cạnh tranh với những sản phẩm tốt nhất của Apple, Google và Samsung.

Thông tin ban đầu cho biết, chiếc smartphone này sẽ dùng màn hình 5,5 inch nhưng tổng thể máy lại nhỏ hơn iPhone 7 Plus, do có viền màn hình siêu mỏng. Essential cũng đang thử nghiệm nhiều mức độ nhạy với cảm ứng của màn hình, có thể liên quan đến tính năng tương tự 3D Touch của Apple.

Những chiếc smartphone đầu tiên của Essential có thể ra mắt vào giữa năm 2017 và có giá bán tương đương iPhone 7.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP