Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

18/11/2018 - 14:52

Châu Chữ khánh thành công trình điện chiếu sáng do 100% dân đóng góp

TTH.VN - Ngày 18/11, thôn Châu Chữ (xã Thủy Bằng - TX. Hương Thủy) khánh thành, đưa vào sử dụng mạng lưới điện chiếu sáng quanh thôn với chiều dài gần 5km, kinh phí xây dựng gần 200 triệu đồng cùng ngày công được huy động từ mạnh thường quân và người dân trong thôn.

Khánh thành công trình điện chiếu sáng do dân đóng góp

Thôn Châu Chữ có 180 hộ, sinh kế chủ yếu dựa vào chăn nuôi, nông nghiệp, trong đó có 13 hộ nghèo và 7 hộ cận nghèo. Điều đáng nói, những hộ nghèo và hộ cận nghèo vẫn góp công, góp của để hoàn thành công trình điện chiếu sáng khởi công từ 18/8/2018.

Ông Nguyễn Ngọc Diêu – Trưởng thôn Châu Chữ cho biết, khi đề cập đến vấn đề xây dựng hệ thống điện chiếu sáng ở 3 tuyến đường làng: Gia Long – Lục Lộ; sân bóng – Cửa Miệu và Nhà văn hóa thôn đến giáp lăng Khải Định, 100% người dân của thôn đều nhất trí, đồng lòng với mục đích giảm thiểu tai nạn, tệ nạn xã hội và góp phần thay đổi bộ mặt văn minh đô thị của thôn nói riêng, của xã Thủy Bằng và TX. Hương Thủy nói chung.

Hệ thống điện chiếu sáng giúp thay đổi bộ mặt thôn Châu Chữ

“Thôn Châu Chữ vẫn còn một số ngõ xóm chưa có điện chiếu sáng và hiện đã có một mạnh thường quân đứng ra tài trợ nguyên một tuyến đường. Hoàn thành xong tuyến đường này, con dân trong thôn sẽ tiếp tục đóng góp để tiến tới chiếu sáng 100% đường làng, ngõ xóm trong thôn, đồng thời xây dựng cổng chào của thôn trên tinh thần 100% xã hội hóa”, ông Diêu cho biết thêm.

Bà Phạm Thị Ngọc Lĩnh – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy Hương Thủy đánh giá, mô hình xã hội hóa của thôn Châu Chữ rất đáng trân trọng và cần nhân rộng. Bởi điều này nói lên tinh thần tự lực, không trông chờ, ỷ lại của người dân trong quá trình xây dựng Nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh…

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP