08/05/2015 - 15:44

Cháy sân bay Rome, hành khách náo loạn

TTH.VN - Nhiều chuyến bay bị hủy, hàng nghìn hành khách náo loạn khi thấy khói bốc cao ở ga hành khách số 3 sân bay Fiumicino ở thủ đô Rome, Italy.

Ngọn lửa bùng lên tại sân bay chính của thành phố Rome lúc gần nửa đêm (giờ địa phương) ngày 7/5 khiến lực lượng chữa cháy phải làm việc vất vả suốt 5 tiếng đồng hồ qua. Các hãng hàng không đã quyết định hủy bỏ hết các chuyến bay của buổi sáng và đóng cửa sân bay nhiều giờ đồng hồ.

Sân bay Fiumicino, Rome sáng nay sau khi vụ cháy được dập

Hành khách có mặt lúc đó nhanh chóng được sơ tán. Theo nguồn tin ban đầu, vụ hỏa hoạn là do rò điện trong một quán bar, tiếp đến bình ga bị nổ gây cháy lớn.

Theo AFP, hàng nghìn hành khách trong tình trạng hoảng sợ đã chạy ra khỏi sân bay. Tuy nhiên, với nhiều người đã lên máy bay, họ cũng không giữ nổi bình tĩnh. Đội ngũ phi hành đoàn, tiếp viên và nhân viên an ninh sân bay rất vất vả để trấn an cũng như sơ tán họ đến nơi an toàn, không ai bị thương.

3 nhân viên sân bay bị ngạt khói đã kịp thời được đưa tới bệnh viện cứu chữa.

Khu vực miễn thuế và phòng chờ ga số 3 sân bay Rome bị lửa thiêu rụi

Ông Lorenzo Lo Presti, giám đốc sân bay Fiumicino Rome – một doanh nghiệp tư nhân điều hành sân bay này đã thông báo với báo chí: “Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi hệ thống quầy hàng miễn thuế cũng như một số phòng chờ phục vụ khách hạng thương gia”.

Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP