ClockThứ Sáu, 24/11/2023 16:17

Tổ chức bắn chiến đấu trong diễn tập vòng tổng hợp

TTH.VN - Ngày 24/11, Bộ CHQS tỉnh tổ chức bắn đạn thật trong diễn tập chiến thuật vòng tổng hợp cấp Tiểu đoàn có bắn đạn thật cấp Đại đội năm 2023 đối với Trung đoàn 6 và Tiểu đoàn Tăng thiết giáp 3.

Những nữ quân nhân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”Phong Sơn đạt xuất sắc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023Dương Hòa tổ chức thành công diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủHương Thủy: Tổ chức thành công diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủPhong Điền khai mạc diễn tập phòng thủ huyện năm 2023

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh động viên các lực lượng tham gia diễn tập 

Với đề mục “Đại đội bộ binh được tăng cường binh khí kỹ thuật tiến công địch đổ bộ đường không”, cuộc diễn tập được chia làm 3 giai đoạn gồm: Hành quân, trú quân chiến đấu; tổ chức chuẩn bị chiến đấu và thực hành bắn đạn thật tiêu diệt địch đổ bộ đường không.

Mặc dù phải diễn tập trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, song với sự quyết tâm và tinh thần chiến đấu cao nhất, các cán bộ, chiến sĩ tham gia diễn tập đã thực hành các bước một cách chặt chẽ, nghiêm túc, sát thực tế chiến đấu. Đặc biệt là phần diễn tập thực binh có bắn đạn thật cấp Đại đội bộ binh được tăng cường binh khí kỹ thuật. Với cách đánh khôn khéo và tinh thần chiến đấu dũng cảm, các lực lượng đã vận dụng linh hoạt nguyên tắc chiến thuật chiến đấu ở điều kiện địa hình rừng núi tại bình độ 20. Cùng với đó, sự phối hợp chặt chẽ giữa bộ binh, xe tăng và các hỏa lực 12,7mm,  B41, Cối 60 đã nhanh chóng tiêu diệt nhanh, gọn các lực lượng, mục tiêu của địch ngay từ loạt đạn đầu tiên.

Hoả lực 12,7mm sẵn sàng tiêu diệt mục tiêu  

Cuộc diễn tập chiến thuật vòng tổng hợp Cấp Tiểu đoàn có bắn đạn thật cấp Đại đội của Trung đoàn bộ binh 6 năm 2023 đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Đây là dịp để Bộ CHQS tỉnh đánh giá được chất lượng huấn luyện và trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu, trình độ hiệp đồng giữa các phân đội và khả năng xử lý tình huống của các lực lượng, qua đó để tiếp tục bồi dưỡng, huấn luyện cho cán bộ, chiến sĩ các cấp nâng cao bản lĩnh chính trị, làm cơ sở để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

 

Tin, ảnh: QUANG ĐẠO - MINH NGUYÊN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chú trọng chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên

Nhờ nỗ lực cố gắng của từng cán bộ, đảng viên (ĐV), các cấp ủy đảng, Đảng bộ huyện Nam Đông đạt được những kết quả quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, từng bước nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) và ĐV.

Chú trọng chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên
Kiểm tra công tác huấn luyện chiến sĩ mới

Chiều 27/2, Đại tá Hoàng Văn Nhân, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã đến kiểm tra công tác tiếp nhận và huấn luyện chiến sĩ mới tại Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6.

Kiểm tra công tác huấn luyện chiến sĩ mới
Những “hạt nhân” ưu tú

Trong số thanh niên của Phú Vang thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm nay, có 18 đoàn viên ưu tú được vinh dự đứng vào hàng ngũ Đảng, trước lúc lên đường nhập ngũ. Họ nguyện sẽ không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, đi đầu trong mọi lĩnh vực công tác, xứng đáng là người lính, người đảng viên.

Những “hạt nhân” ưu tú
Để tổ chức ôn thi tốt nghiệp có hiệu quả

Chỉ còn hơn 3 tháng nữa kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) sẽ được tổ chức. Công tác ôn tập dành cho các em học sinh cuối cấp THPT cần được quan tâm và chuẩn bị sớm ngay từ bây giờ.

Để tổ chức ôn thi tốt nghiệp có hiệu quả
Return to top