ClockThứ Sáu, 27/10/2023 12:58

30 năm đồng hành cùng người khiếm thị

TTH.VN - Sáng 27/10, Hội Người mù (HNM) tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm nhân 30 năm ngày thành lập Hội (28/10/1993 – 28/10/2023).

Thắp sáng ước mơ cho người mù, người khiếm thị25 năm đồng hành cùng phụ nữ và trẻ em khiếm thị Đảm bảo an sinh cho hội viên mù, khiếm thịDạy nghề, tạo việc làm cho người mù, người khiếm thịBiểu dương, động viên thương, bệnh binh khiếm thị

Trao học bổng động viên, khích lệ học sinh mù, khiếm thị tiếp tục vượt khó vươn lên

Từ khi thành lập đến nay, HNM tỉnh đã đồng hành cùng với hội viên mù, khiếm thị, giúp hàng nghìn hội viên từng bước vươn lên, tự tin hòa nhập cộng đồng. 30 năm qua, Hội đã triển khai cho gần 7.000 hội viên vay vốn với tổng số tiền hơn 32 tỷ đồng.

Cùng với vốn vay ưu đãi, gần 1.700 học viên được tham gia các lớp dạy nghề massage xoa bóp phục hồi sức khỏe, sản xuất tăm tre, đan lát, hương trầm, kỹ thuật chăn nuôi và phòng bệnh cho gia súc, gia cầm...

Sau đào tạo, trên 80% học viên nghề massage xoa bóp phục hồi sức khỏe đều có việc làm, thu nhập. Đối với nghề tiểu thủ công, chăn nuôi, trên 70% học viên đều có việc làm tại các cơ sở của hội và tại hộ gia đình.

Cũng tại lễ kỷ niệm, 32 suất quà và học bổng đã được trao cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi. Đây là những phần quà ý nghĩa, kịp thời khích lệ để những hội viên, học sinh, sinh viên mù, khiếm thị tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: MAI HUẾ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Kỷ niệm 30 năm thành lập Công ty cổ phần Bến xe Huế

Sáng 14/4, Công y cổ phần (CP) Bến xe Huế tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập (14/4/1994-14/4/2024). Đến dự có các ông: Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Hoàng Hải Minh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đơn vị liên quan; các nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo Hiệp hội Vận tải Việt Nam và Công ty Bến xe khách các tỉnh, thành.

Kỷ niệm 30 năm thành lập Công ty cổ phần Bến xe Huế
Đoàn đại biểu tỉnh tham dự lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập tỉnh Sê Kông, CHDCND Lào

Từ ngày 4 - 6/4, đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên Huế do đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay Lào và tham dự Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập tỉnh Sê Kông . Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Nội chính, Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Ngoại vụ.

Đoàn đại biểu tỉnh tham dự lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập tỉnh Sê Kông, CHDCND Lào
Kết nối đồng hương Quảng Điền hướng về quê hương

Sáng 31/3, Hội Khuyến học đồng hương Quảng Điền tại Huế tổ chức tổng kết 30 năm hoạt động để đánh giá công tác khuyến học trong thời gian qua và xây dựng phương hướng hoạt động cho những năm tiếp theo.

Kết nối đồng hương Quảng Điền hướng về quê hương
Return to top