ClockThứ Năm, 30/11/2023 14:48

Gần 2 tỷ đồng hỗ trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi

TTH.VN - Sáng 30/11, Hội Người khuyết tật (NKT) – Bảo trợ NKT và Trẻ mồ côi tỉnh tổ chức tổng kết công tác Hội, đồng thời kỷ niệm ngày Quốc tế NKT 03/12 với chủ đề: “Chung tay hành động để bảo toàn và đạt được các mục tiêu phát triển bền vững với NKT, do NKT và vì NKT”.

Thăm khám sức khỏe cho người khuyết tật thần kinh, tâm thầnGiúp người khuyết tật hòa nhập cộng đồng tốt hơn“Mái ấm” của người mù Quảng ĐiềnĐi bộ, chạy bộ vì người khuyết tậtTrao tặng 100 suất học bổng cho trẻ em khuyết tật

 Trao học bổng cho học sinh khuyết tật vượt khó  

Trong năm 2023, gần 2 tỷ đồng tiền và hiện vật đã được Hội NKT – Bảo trợ NKT và Trẻ mồ côi tỉnh đồng hành, trợ giúp cho các đối tượng yếu thế trên địa bàn tỉnh.

Cùng với các suất quà, học bổng, hoạt động dạy nghề và tạo việc làm cho NKT cũng được chú trọng. Năm 2023, Trung tâm Dạy nghề và Tạo việc làm cho NKT tỉnh đào tạo 15 khóa học với tổng số gần 250 học viên.

Việc tổ chức cho vay vốn luân chuyển không lãi tại các địa phương đạt hiệu quả cao, nhất là địa bàn TP. Huế, huyện Phong Điền, Nam Đông, từ đó góp phần ổn định và phát triển sinh kế cho hàng trăm gia đình có NKT và trẻ mồ côi trên địa bàn.

tin, ảnh: MAI HUẾ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Sinh kế cho nữ nông dân nghèo

Được tập huấn kỹ thuật, hỗ trợ nguồn vốn mỗi người 3,2 triệu đồng, 1.000 nữ nông dân trên địa bàn tỉnh có điều kiện phát triển kinh tế theo mô hình mình lựa chọn. Đó là kết quả ý nghĩa của dự án “Phục hồi sinh kế sau COVID-19 cho nữ nông dân tại các xã đặc biệt khó khăn và các xã khó khăn” do Đại sứ quán New Zealand tài trợ.

Sinh kế cho nữ nông dân nghèo
Tặng sách giáo khoa cho học sinh nghèo và cấp vốn sinh kế cho ngư dân

Ngày 3/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Lộc phối hợp với Hội thiện nguyện Hiếu Nghĩa Tâm và mạnh thường quân tỉnh Nam Định tổ chức trao tặng sách giáo khoa, đồ dùng học tập cho học sinh nghèo vượt khó và cấp vốn sinh kế cho các hộ ngư dân khó khăn của huyện Phú Lộc.

Tặng sách giáo khoa cho học sinh nghèo và cấp vốn sinh kế cho ngư dân
Trao học bổng cho 100 học sinh nghèo vượt khó tiêu biểu

Tiếp nối thành công của chương trình được tổ chức định kỳ hàng năm từ 2013 đến nay, ngày 28/6, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung tâm Công tác Xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức lễ trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tiêu biểu năm 2024.

Trao học bổng cho 100 học sinh nghèo vượt khó tiêu biểu
Return to top