ClockThứ Năm, 30/11/2023 14:48

Gần 2 tỷ đồng hỗ trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi

TTH.VN - Sáng 30/11, Hội Người khuyết tật (NKT) – Bảo trợ NKT và Trẻ mồ côi tỉnh tổ chức tổng kết công tác Hội, đồng thời kỷ niệm ngày Quốc tế NKT 03/12 với chủ đề: “Chung tay hành động để bảo toàn và đạt được các mục tiêu phát triển bền vững với NKT, do NKT và vì NKT”.

Thăm khám sức khỏe cho người khuyết tật thần kinh, tâm thầnGiúp người khuyết tật hòa nhập cộng đồng tốt hơn“Mái ấm” của người mù Quảng ĐiềnĐi bộ, chạy bộ vì người khuyết tậtTrao tặng 100 suất học bổng cho trẻ em khuyết tật

 Trao học bổng cho học sinh khuyết tật vượt khó  

Trong năm 2023, gần 2 tỷ đồng tiền và hiện vật đã được Hội NKT – Bảo trợ NKT và Trẻ mồ côi tỉnh đồng hành, trợ giúp cho các đối tượng yếu thế trên địa bàn tỉnh.

Cùng với các suất quà, học bổng, hoạt động dạy nghề và tạo việc làm cho NKT cũng được chú trọng. Năm 2023, Trung tâm Dạy nghề và Tạo việc làm cho NKT tỉnh đào tạo 15 khóa học với tổng số gần 250 học viên.

Việc tổ chức cho vay vốn luân chuyển không lãi tại các địa phương đạt hiệu quả cao, nhất là địa bàn TP. Huế, huyện Phong Điền, Nam Đông, từ đó góp phần ổn định và phát triển sinh kế cho hàng trăm gia đình có NKT và trẻ mồ côi trên địa bàn.

tin, ảnh: MAI HUẾ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giảm nghèo từ mô hình hỗ trợ sinh kế

Bằng nhiều giải pháp và cách làm cụ thể, thời gian qua số hộ nghèo trên địa bàn phường Đông Ba, TP. Huế ngày càng giảm, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững (GNBV) của thành phố.

Giảm nghèo từ mô hình hỗ trợ sinh kế
Thúc đẩy sinh kế cho người mù, người khiếm thị

Năm 2023, tỷ lệ hộ nghèo so với năm 2022 giảm hơn 4,6%, đó là quả ngọt từ việc thực hiện hiệu quả công tác chăm lo đời sống, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho hội viên người mù, khiếm thị của Hội Người mù (HNM) tỉnh.

Thúc đẩy sinh kế cho người mù, người khiếm thị
Return to top