ClockThứ Bảy, 03/02/2024 07:51

Không để ai thiếu đói trong dịp tết

TTH - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hàng trăm chuyến xe chở hàng hóa, quà tặng có mặt tại huyện Nam Đông để kịp thời hỗ trợ bà con vùng cao vui xuân, đón mừng năm mới.

Tập trung chuẩn bị các mặt hàng chủ lực cung ứng tết Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, động viên tiểu thương chợ Khe TreĐể mọi lao động đều có tết

 Huyện đoàn Nam Đông phối hợp tặng quà cho các hộ khó khăn, gia đình chính sách trong dịp tết

Món quà đón xuân

Giữa tháng 1 vừa qua, bà Trần Thị Tới (xã Hương Hữu) hồ hởi đến Nhà văn hóa xã đến nhận quà tết. Với những hoàn cảnh khó khăn như bà Tới, phần quà từ Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingoup và Quỹ Sen Xanh - Báo Thừa Thiên Huế là nguồn động viên quý giá.

“Gia đình chỉ mong đủ ăn, đủ mặc chứ không dám mơ đến việc sắm sửa dịp tết. Phần quà nhận được đối với bà con vùng cao như chúng tôi có giá trị khá lớn, giúp gia đình có thêm chi phí mua sắm đón mừng năm mới”, bà Trần Thị Tới chia sẻ.

Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingoup phối hợp với Quỹ Sen Xanh - Báo Thừa Thiên Huế tổ chức trao 100 suất quà tết, mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng (500 nghìn đồng tiền mặt và quà bánh) cho bà con 3 xã vùng cao Hương Hữu, Thượng Nhật và Thượng Quảng.

Theo thông tin từ Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) huyện Nam Đông, trong dịp Tết Nguyên đán 2024, địa phương ghi nhận rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức và nhà hảo tâm đăng ký tặng quà hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn thông qua nhiều kênh khác nhau. Các đối tượng được xét duyệt nhận quà đều thông qua cơ sở để đảm bảo tính xác thực, đúng người đúng đối tượng.

Với Huyện đoàn Nam Đông, đơn vị cũng triển khai nhiều hoạt động thiết thực như: phối hợp với Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup, khách sạn Melia Vinpearl Huế tổ chức chương trình “Tặng quà Tết Giáp Thìn năm 2024” với 286 suất quà; cùng Đoàn Trường đại học Thể dục - Thể thao Đà Nẵng tổ chức chương trình “Xuân yêu thương năm 2024” trao tặng 10 suất quà cho gia đình chính sách và 100 suất quà cho học sinh khó khăn…

Các đoàn thể chính trị - xã hội như Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Hội Chữ thập đỏ… cũng chủ động kết nối với ngành dọc và các tổ chức từ thiện triển khai nhiều đợt hỗ trợ với hàng nghìn suất quà tết.

Đảm bảo đời sống

Theo thông tin từ UBND huyện Nam Đông, thời gian qua, địa phương đã chỉ đạo Phòng LĐTB&XH huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn tổ chức rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ, không để xảy ra tình trạng không có gạo ăn trong những ngày tết. Đồng thời, đảm bảo các nguồn hỗ trợ, quà của nhà hảo tâm phải phân phối đúng đối tượng, không để trùng lặp.

Đến thời điểm hiện tại, qua báo cáo từ các xã và thị trấn, chưa có trường hợp người dân nào thiếu đói. Tuy nhiên vẫn phải tiếp tục sâu sát với cơ sở, nắm tình hình, đối tượng cần hỗ trợ và đảm bảo hoàn thành cấp gạo trước tết. Ngoài quà của huyện, UBND các xã, thị trấn chủ động sử dụng nguồn dự phòng để trợ cấp kịp thời cho những hộ khó khăn, nếu vượt quá khả năng, kịp thời báo UBND huyện để chỉ đạo xử lý.

Nhìn chung, do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế nên việc vận động các nguồn lực xã hội hóa có phần khó khăn hơn những năm trước. Tuy vậy, cả hệ thống chính trị huyện Nam Đông vẫn đặt mục tiêu chăm lo đời sống cho người dân dịp tết, quyết không để ai bỏ lại phía sau.

Tết Nguyên đán đang đến gần, những phần quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng sự nỗ lực quan tâm, chăm lo của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể các cấp đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chưa may mắn trong cuộc sống; giúp bà con vùng cao đón một cái tết cổ truyền đầm ấm, đủ đầy.

Bài, ảnh: Minh Nguyên
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trung tướng Phạm Trường Sơn thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7, sáng 5/7, tại cơ quan Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tướng Phạm Trường Sơn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.

Trung tướng Phạm Trường Sơn thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết thăm, tặng quà đội hình chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ

Sáng 1/6, đoàn công tác của Trung ương Đoàn do ông Nguyễn Minh Triết - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam dẫn đầu và Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế đã đến thăm, tặng quà động viên đội hình chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ của Đoàn Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế đang làm nhiệm vụ tiếp sức mùa thi cho kì thi tuyển sinh vào lớp 10.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết thăm, tặng quà đội hình chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ
Mạo danh cán bộ bảo hiểm xã hội gọi điện thoại tặng quà

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh nói riêng và cả nước nói chung đã xảy ra nhiều trường hợp lừa đảo, mạo danh cán bộ cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) để gọi điện tặng quà cho người dân để lừa đảo. BHXH tỉnh cảnh báo, khuyến cáo người dân khi thực hiện các giao dịch cần nâng cao cảnh giác để không bị đối tượng xấu lợi dụng và lừa đảo.

Mạo danh cán bộ bảo hiểm xã hội gọi điện thoại tặng quà

TIN MỚI

Return to top