ClockThứ Bảy, 25/11/2023 20:16

Nhiều món quà ý nghĩa đến người dân và học sinh Phong Điền

TTH.VN - Ngày 25/11, Ban tổ chức giải Tennis từ thiện Phong Điền tại TP. Hồ Chí Minh, Quỹ Giáo dục Huế hiếu học phối hợp với UBND huyện Phong Điền tổ chức chương trình trao nhà tình thương, học bổng cho học sinh, sinh viên và tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Phong Điền.

Trao giải cuộc thi vẽ tranh phòng chống thuốc lá Những dự án truyền cảm hứng tại Vòng chung kết giải thưởng Hành động vì cộng đồngHành động vì bình đẳng giới Sức sống “Ngày Chủ nhật xanh”Tận tụy với phong trào

 Trao kinh phí làm nhà tình thương cho người dân Phong Điền

Theo đó, đoàn đã trao tặng 3 nhà tình thương với tổng trị giá 225 triệu đồng cho 3 hộ nghèo; trao 10 suất quà cho 10 hộ nghèo, người già neo đơn, mỗi suất 2 triệu đồng; trao 60 suất học bổng cho 60 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất học bổng trị giá 4 triệu đồng.

Đoàn còn tặng 500 bóng đèn led, thắp sáng đường quê cho các thôn thuộc các xã chưa có hệ thống chiếu sáng trên địa bàn huyện Phong Điền. Tổng kinh phí cho hoạt động là khoảng 600 triệu đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa của những người con xa quê, những mạnh thường quân hướng về những hoàn cảnh còn thiếu may mắn trong cuộc sống; qua đó, giúp phát triển kinh tế địa phương, góp phần xây dựng Phong Điền trở thành thị xã.

Tin, ảnh: QUANG MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hoàn thành 3 khu tái định cư để giải phóng mặt bằng cho dự án đường Phong Điền- Điền Lộc

Chiều 19/2, lãnh đạo Ban Đầu tư Xây dựng khu vực huyện Phong Điền thông tin, vừa xây dựng hoàn thành 3 khu tái định cư (TĐC), nhằm ổn định nơi ở mới các hộ dân bị thu hồi đất, ảnh hưởng dự án (DA) đường Phong Điền- Điền Lộc, trục giao thông liên vùng dài hơn 16,5km khởi công từ năm 2018.

Hoàn thành 3 khu tái định cư để giải phóng mặt bằng cho dự án đường Phong Điền- Điền Lộc
Hành trình bao gạo nghĩa tình của thầy giáo trẻ

Bao gạo nghĩa tình của thầy giáo trẻ Trần Văn Anh bắt đầu từ năm 2015 đến nay đã được 9 năm đồng hành cùng với quý người già neo đơn, nghèo khó. Đây là chương trình giúp đỡ và bảo trợ đến những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các địa phương Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà, Nam Đông, A Lưới (Thừa Thiên Huế) và Hải Lăng (Quảng Trị).

Hành trình bao gạo nghĩa tình của thầy giáo trẻ
Tình thân ở HTX Tình thương

Không chỉ là nơi gia công, sản xuất các mặt hàng thủ công, Hợp tác xã (HTX) Tình thương (Phong Điền) đã trở thành mái nhà thứ hai ấm áp của nhiều lao động là người mù, người khiếm thị và người khuyết tật.

Tình thân ở HTX Tình thương

TIN MỚI

Return to top