ClockThứ Bảy, 15/06/2024 17:24

Phường Đông Ba, TP.Huế hỗ trợ 2 mô hình sinh kế cho hộ cận nghèo

TTH.VN - Sáng 15/6, Mặt trận và các đoàn thể phường Đông Ba, TP. Huế tổ chức chương trình hỗ trợ sinh kế cho 2 hộ cận nghèo trên địa bàn.

Hỗ trợ gà thương phẩm tạo sinh kế giúp người dân thoát nghèoBiến "cần câu" thành đòn bẩy kinh tếHiệu quả từ mô hình sinh kế cộng đồng

Trao "Quầy nước giải khát" cho ông Tôn Thất Thọ

Theo đó, phường đã trao “Quầy hàng tạp hóa” cho bà Nguyễn Thị Thành với kinh phí hỗ trợ là 6 triệu đồng và “Quầy nước giải khát” cho ông Tôn Thất Thọ với kinh phí hỗ trợ 6,5 triệu đồng, được trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của các vận động viên, các nhà hảo tâm từ chương trình “Đi bộ vì cộng đồng - Dạo phố đêm hoàng thành” năm 2024 với kinh phí 5 triệu đồng/hộ, Công ty TNHH MTV Thái Anh Chung hỗ trợ 1 xe nước mía và từ nguồn quỹ vì người nghèo của phường 1 triệu đồng/hộ. 

Ngoài ra, Mặt trận và các đoàn thể phường đã làm bảng hiệu, mua hàng hóa trao cho các hộ để các hộ đưa vào hoạt động kinh doanh, tạo nguồn thu nhập ổn định nhằm thoát nghèo bền vững. Được biết, đây là chuỗi hoạt động nằm trong kế hoạch của phường Đông Ba nhằm thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững đến năm 2025 và những năm tiếp theo.

KHÁNH THƯ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Sinh kế cho nữ nông dân nghèo

Được tập huấn kỹ thuật, hỗ trợ nguồn vốn mỗi người 3,2 triệu đồng, 1.000 nữ nông dân trên địa bàn tỉnh có điều kiện phát triển kinh tế theo mô hình mình lựa chọn. Đó là kết quả ý nghĩa của dự án “Phục hồi sinh kế sau COVID-19 cho nữ nông dân tại các xã đặc biệt khó khăn và các xã khó khăn” do Đại sứ quán New Zealand tài trợ.

Sinh kế cho nữ nông dân nghèo
Tặng sách giáo khoa cho học sinh nghèo và cấp vốn sinh kế cho ngư dân

Ngày 3/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Lộc phối hợp với Hội thiện nguyện Hiếu Nghĩa Tâm và mạnh thường quân tỉnh Nam Định tổ chức trao tặng sách giáo khoa, đồ dùng học tập cho học sinh nghèo vượt khó và cấp vốn sinh kế cho các hộ ngư dân khó khăn của huyện Phú Lộc.

Tặng sách giáo khoa cho học sinh nghèo và cấp vốn sinh kế cho ngư dân
Chậm triển khai dự án đa dạng hóa sinh kế giảm nghèo

“Đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo” và “Hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp” là 2 dự án, tiểu dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững được thực hiện nhằm giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo có điều kiện phát triển kinh tế. Tuy nhiên, tiến độ giải ngân, thực hiện các mô hình vẫn còn chậm, chưa nhiều.

Chậm triển khai dự án đa dạng hóa sinh kế giảm nghèo
Return to top