ClockThứ Ba, 30/01/2024 15:22

Tăng tỷ lệ chi trả các khoản an sinh xã hội không dùng tiền mặt

TTH.VN - Các ngân hàng áp dụng chính sách ưu đãi về chi phí dịch vụ thanh toán theo hình thức không dùng tiền mặt đối với các khách hàng thuộc nhóm đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội. Là ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh đến các chi nhánh Ngân hàng thương mại trên địa bàn và chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh nhằm đẩy mạnh chi trả an sinh xã hội theo hình thức không dùng tiền mặt trong dịp Tết Nguyên đán 2024.

110 triệu đồng hỗ trợ quà tết cho các hoàn cảnh khó khăn Để nguồn vốn tín dụng chính sách phát huy hiệu quảTiếp nhận quà tặng từ chương trình Agribank chung tay vì người nghèo

Các ngân hàng áp dụng phí ưu đãi cho khách hàng thuộc nhóm đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội

Thực hiện công văn của Ban chỉ đạo Đề án 06 của tỉnh về việc đẩy mạnh thực hiện chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nhằm tiếp tục đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt và triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 21 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt, Ngân hàng Nhà nước tỉnh Thừa Thiên Huế đã đề nghị các chi nhánh ngân hàng thương mại, chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tích cực triển khai các nhiệm vụ nhằm tăng tỷ lệ chi trả các khoản an sinh xã hội không dùng tiền mặt cho các đối tượng thụ hưởng, cao điểm từ đây đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng áp dụng chính sách ưu đãi về chi phí dịch vụ thanh toán đối với các khách hàng thuộc nhóm đối tượng hưởng chính an sinh xã hội khi mở, sử dụng tài khoản ngân hàng, ví điện tử,…để nhận trợ cấp an sinh xã hội. Rà soát, hướng dẫn quy trình, thủ tục tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội thực hiện mở tài khoản thanh toán, ví điện tử,… để nhận trợ cấp an sinh xã hội theo hình thức không dùng tiền mặt.

Các ngân hàng cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, tổ chức liên quan, các sở, ngành, địa phương trong việc chuyển đổi hình thức chi trả trợ cấp an sinh xã hội từ tiền mặt sang không dùng tiền mặt và tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ triển khai chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt.

Tin, ảnh: Hoàng Loan
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Agribank trao 5 tỷ đồng xây dựng nhà ở A Lưới

Ngày 4/7, tại UBND huyện A Lưới, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh Thừa Thiên Huế đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 100 căn nhà ở giá trị 5 tỷ đồng cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn huyện. Ông Nguyễn Thanh Bình – UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến dự.

Agribank trao 5 tỷ đồng xây dựng nhà ở A Lưới
Cảnh báo lừa đảo hỗ trợ cập nhật sinh trắc học

Lợi dụng tình trạng một số khách hàng gặp khó khăn khi cập nhật sinh trắc học cho tài khoản ngân hàng theo Quyết định 2345 của Ngân hàng Nhà nước, nhiều đối tượng đã giả danh cán bộ ngân hàng giả vờ hỗ trợ cài đặt sinh trắc học để lừa đảo.

Cảnh báo lừa đảo hỗ trợ cập nhật sinh trắc học
Nhóm Ngân hàng thế giới khởi động gói bảo lãnh hàng năm trị giá 20 tỷ USD

Hãng thông tấn Reuters ngày 2/7 đưa tin, Nhóm Ngân hàng thế giới (WBG) đã bắt đầu vận hành một nền tảng bảo lãnh đầu tư và cho vay một cửa mới; trong đó, WBG hy vọng sẽ tăng gấp ba lần việc cung cấp bảo lãnh và bảo hiểm rủi ro được cung cấp trên toàn thế giới lên mức 20 tỷ USD mỗi năm.

Nhóm Ngân hàng thế giới khởi động gói bảo lãnh hàng năm trị giá 20 tỷ USD
Ngân hàng và doanh nghiệp “cùng tiến”

Là mong muốn của ông Phạm Bá Nam, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh khi chia sẻ cùng doanh nghiệp, các tổ chức tín dụng tại hội nghị đối thoại, kết nối ngân hàng và khách hàng tổ chức tại thị xã Hương Thủy ngày 1/7.

Ngân hàng và doanh nghiệp “cùng tiến”

TIN MỚI

Return to top