ClockThứ Hai, 29/01/2024 13:31

110 triệu đồng hỗ trợ quà tết cho các hoàn cảnh khó khăn

TTH.VN - Ngày 29/1, Công đoàn cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) phối hợp với Ban Thanh niên Công an Thừa Thiên Huế, Huyện đoàn Phú Lộc tổ chức tặng quà tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách; tuyên truyền pháp luật và phát động phong trào "đổi vũ khí, vật liệu nổ công cụ hỗ trợ, pháo nhận bình chữa cháy” tại xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc.

Để nguồn vốn tín dụng chính sách phát huy hiệu quảTriển khai hiệu quả các chương trình tín dụng chính sáchĐòn bẩy cho những mô hình khởi nghiệp

Trao tặng quà tết cho các hoàn cảnh khó khăn ở xã Lộc Tiến

Bà Phạm Hương Giang, Giám đốc NHCSXH tỉnh chia sẻ, bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và chuyên môn là đưa nguồn vốn tín dụng chính sách đến gần hơn với hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác, cán bộ viên chức, người lao động chi nhánh NHCSXH tỉnh cũng tích cực tham gia các hoạt xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa. Bằng nguồn đóng góp từ tiền lương của cán bộ viên chức, người lao động, chi nhánh thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn. Điều này thể hiện tinh thần trách nhiệm của cán bộ viên chức, người lao động NHCSXH nói chung và chi nhánh NHCSXH tỉnh nói riêng đối với cộng đồng xã hội và tri ân người có công trên địa bàn.

Tại xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh đã trao 60 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các hộ gia đình chính sách và hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Trong chiều 29 và ngày 30/1, Công đoàn cơ sở NHCSXH sẽ tiếp tục trao tặng 60 suất quà tại xã Phú Gia, huyện Phú Vang; 60 suất quà tại xã Phong Sơn, Phong Điền và tặng 20 triệu đồng tiền mặt mua đồ chơi cho các em Trường mầm non Thượng Lộ, Nam Đông. Tổng giá trị quà tết của đơn vị là 110 triệu đồng. Ngoài ra, phòng giao dịch NHCSXH các huyện, thị xã cũng có nhiều hoạt động chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn trong dịp tết năm nay.

Tin ảnh: Hoàng Loan
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khoá VIII:
Tạo động lực bứt phá trong 6 tháng cuối năm

Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 8, sáng 17/6, HĐND tỉnh thảo luận tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH), an ninh quốc phòng (ANQP) 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Tạo động lực bứt phá trong 6 tháng cuối năm
Hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, ngân hàng

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn; phối hợp cùng ngân hàng trong các hoạt động xúc tiến, tháo gỡ vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn vay là điều mà Hương Thủy đang rất quan tâm.

Hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, ngân hàng
Tạo lưới an sinh khi triển khai trợ cấp hưu trí xã hội và trợ cấp tháng

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi dành riêng Chương III để quy định về một khái niệm mới trong hệ thống an sinh là trợ cấp hưu trí xã hội. Điểm đáng chú ý là đối tượng được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội là người từ đủ 75 tuổi trở lên và không hưởng lương hưu hoặc trợ cấp BHXH hằng tháng.

Tạo lưới an sinh khi triển khai trợ cấp hưu trí xã hội và trợ cấp tháng
Thoát nghèo nhờ vốn tín dụng chính sách

Với phương châm không để người nghèo thiếu vốn, những năm qua Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện A Lưới đã triển khai đồng bộ các giải pháp để người dân có vốn phát triển sản xuất, đặc biệt hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).

Thoát nghèo nhờ vốn tín dụng chính sách
Đưa chính sách bảo hiểm đến với người lao động

Nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận, gắn kết với doanh nghiệp (DN) trong việc tổ chức thực hiện các chính sách bảo hiểm, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đối thoại để đưa chủ trương, chính sách bảo hiểm đến với các DN và người lao động (NLĐ) một cách trực tiếp, hiệu quả nhất.

Đưa chính sách bảo hiểm đến với người lao động

TIN MỚI

Return to top