ClockThứ Năm, 26/12/2019 14:19

Tập trung chăm lo cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán

TTH.VN - Đó là phát biểu chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà tại hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2019 và xây dựng kế hoạch hoạt động năm 2020 do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức sáng 26/12.

Chú trọng nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho công nhân lao độngKhởi công xây dựng "Mái ấm Công đoàn” cho anh Tống Anh ThànhLiên đoàn Lao động tỉnh tiếp đoàn Tổng Công hội tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc)“Tết sum vầy” năm 2020 sẽ được tổ chức tại 4 địa điểm

Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại "Tết Sum vầy" năm 2019

Năm 2019, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực, nổi bật là công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. LĐLĐ tỉnh đã tích cực làm việc với các doanh nghiệp và cơ quan liên quan chuyển nộp quỹ Bảo hiểm Xã hội trên 56 tỷ đồng.

Công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động từng bước được cải thiện thông qua các chương trình “Mái ấm Công đoàn”, “Tết Sum vầy”, “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” và nhiều hoạt động xã hội, tình nghĩa cho các hoàn cảnh khó khăn nhờ sự quan tâm  hỗ trợ của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động và tổ chức bữa ăn ca cho công nhân ngày càng được đảm bảo.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà (ngoài cùng, bên phải) tặng Cờ thi đua cho đơn vị đạt thành tích xuất sắc

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà đánh giá cao những thành quả LĐLĐ tỉnh đạt được trong năm vừa qua và cần tiếp tục phát huy trong thời gian tới; trước hết là tập trung chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động trong dịp tết. Về lâu dài, cần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cải thiện ý thức làm việc cho người lao động, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà và thực hiện tốt Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị về xây dựng Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Song hành cùng đó, các cấp công đoàn cần tăng cường tuyên truyền ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trong công nhân, viên chức, người lao động. Nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị của người lao động, không để kẻ địch kích động, lôi kéo gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh trao 2 Cờ thi đua cấp Tổng LĐLĐ Việt Nam, 8 Cờ thi đua cấp LĐLĐ tỉnh cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và  bằng khen cho 7 đơn vị tích cực tham gia Chương trình “Phúc lợi đoàn viên” năm 2019.

Tin, ảnh: Minh Nguyên

ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tổng kết dự án thí điểm phân loại rác tại nguồn tại TP.Huế

Chiều 16/5, Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ công tác xã hội Hàm Long (Trung tâm HLC) - Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tỉnh tổ chức tổng kết dự án (DA) xây dựng thí điểm mô hình phân loại rác tại nguồn (PLRTN) tại ba phường Hương Long, Thuỷ Biều, Phường Đúc (TP. Huế).

Tổng kết dự án thí điểm phân loại rác tại nguồn tại TP Huế
Đối thoại với 300 công nhân lao động về các chính sách xã hội

Chiều 15/5, Liên đoàn Lao động huyện Phú Vang phối hợp Công đoàn Khu kinh tế Công nghiệp (KTCN) tỉnh tổ chức hội nghị “Đối thoại Tháng 5” với công nhân lao động trên địa bàn huyện Phú Vang. 300 đoàn viên công đoàn, công nhân lao động trên địa bàn huyện tham gia.

Đối thoại với 300 công nhân lao động về các chính sách xã hội
Biểu dương công nhân, lao động giỏi ngành Y tế năm 2024

Trong Tháng Công nhân, các cấp Công đoàn Y tế Việt Nam triển khai nhiều hoạt động mang đến lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động. Nhiều công đoàn cơ sở tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao mang đến món quà tinh thần cho đoàn viên, người lao động; thăm hỏi động viên và trao hỗ trợ cho những đoàn viên gặp hoàn cảnh khó khăn.

Biểu dương công nhân, lao động giỏi ngành Y tế năm 2024
Trao gần 100 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên khó khăn

Ngày 7/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Vang phối hợp với LĐLĐ tỉnh tổ chức thăm hỏi, động viên và trao quà cho đoàn viên Nguyễn Đức Cung, hiện đang công tác tại Trường THCS Vinh Xuân, có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo.

Trao gần 100 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên khó khăn

TIN MỚI

Return to top