ClockThứ Bảy, 18/05/2024 06:19

Để cuộc sống thêm ý nghĩa và bình yên

TTH - Tùy theo chức trách, nhiệm vụ được giao, mỗi cán bộ, chiến sĩ (CBCS )trong toàn lực lượng Công an tỉnh ai cũng ý thức được rằng, góp một phần công sức, việc làm nhỏ bé của mình để cuộc sống thêm ý nghĩa, vì sự bình yên cuộc sống người dân.

Mài sắc ý chí, gan dạ, dũng cảmThiết thực chương trình "Tháng 3 biên giới"

 Cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng Công an tỉnh, ngày đêm cấp đổi căn cước công dân cho người già yếu

Tận tình, chu đáo, vì Nhân dân phục vụ

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Trong xã hội không có gì tốt đẹp, vẻ vang bằng phục vụ Nhân dân”. Thấm nhuần lời dạy của Người, khi giải quyết các công việc cho Nhân dân, CBCS công an trong toàn tỉnh đều tận tình, chu đáo, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ.

Đó là hình ảnh những CBCS không kể ngày đêm, không quản khó khăn, vất vả để đến từng hộ gia đình, từng người dân tiến hành các thủ tục cấp đổi, điều chỉnh, hoàn chỉnh thủ tục cấp căn cước công dân (CCCD); cài đặt ứng dụng tiện ích từ tài khoản định danh điện tử (VNeID) trên thiết bị điện thoại thông minh cho người dân.

Để mang lại hiệu quả, vì người dân phục vụ, CBCS Công an tỉnh, công an các địa phương đã triển khai thực hiện mô hình “Ngày cuối tuần giải quyết thủ tục hành chính tại nhà dân” với phương châm 2T: “Tận nhà nhận hồ sơ, tận tay trả kết quả” và 3K: “Không hình thức, không khoảng cách, không giới hạn”.

“Nhiều người già yếu, ốm đau, đối tượng chính sách, người có công, người ở vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số... đều được CBCS cấp đổi, cấp lại CCCD và cấp tài khoản VNeID. Hiện, CBCS tiếp tục cấp lý lịch tư pháp, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân”, Thượng tá Phan Quốc Hải, Phó Trưởng phòng Cảnh sát quản lý Hành chính về Trật tự xã hội Công an tỉnh cho biết.   

 Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh thăm, tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Vì sự bình yên cuộc sống người dân, CBCS thuộc các đơn vị, lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh và công an các địa phương luôn bám nắm địa bàn để đấu tranh với các loại tội phạm. Cuộc sống yên bình, xã hội phát triển, gia đình hạnh phúc là niềm vui của mỗi CBCS Công an nhân dân (CAND) trong toàn tỉnh.

Còn nhớ, hành động dũng cảm đấu tranh với tội phạm dẫn đến hy sinh của Liệt sĩ, Trung tá Trần Duy Hùng, Phó Trưởng Công an phường Thủy Vân, TP. Huế thật đáng trân trọng. Trải qua gần 16 năm công tác trong ngành CAND, Trung tá Trần Duy Hùng đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng đồng chí, đồng đội và Nhân dân. Dù ở cương vị  hay đơn vị công tác nào, Trung tá Trần Duy Hùng cũng không ngại khó khăn, nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và ngành CAND giao phó; là tấm gương tận tụy, vì Nhân dân phục vụ, để CBCS trong toàn tỉnh noi theo.

Đại úy Hoàng Thanh Thanh, cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh được biết đến là cán bộ năng động và là một điều tra viên giỏi nghiệp vụ. Đại úy Thanh luôn tiên phong đảm nhận công tác nắm tình hình, tiếp nhận và giải quyết tố giác, tin báo tội phạm, công tác điều tra án. Chị luôn chủ động đề xuất những giải pháp, ý tưởng sáng tạo nhằm giải quyết hiệu quả những việc mới, việc khó, đột xuất của đơn vị.

Chính Đại úy Thanh đã cùng CBCS trong đơn vị tham gia điều tra vụ án “nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tỉnh và các vụ án “tham ô tài sản” xảy ra tại một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Từ kết quả điều tra này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã bắt giữ các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, thực hiện thu hồi tài sản tham nhũng theo đúng quy định của pháp luật…

Sẻ chia, đồng cảm

Với trách nhiệm xã hội, hướng về cộng đồng, CBCS toàn lực lượng Công an tỉnh và công an các địa phương đã luôn sẻ chia, đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Hành trình “Nồi cháo yêu thương - gửi trọn tình thương” được Đoàn Thanh niên Công an TX. Hương Trà triển khai từ năm 2017 đến nay. Chương trình là “món quà đặc biệt” của tuổi trẻ Công an TX. Hương Trà dành tặng các bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) và Trung tâm Y tế TX. Hương Trà.

Đại úy Nguyễn Sư Thanh, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an TX. Hương Trà cho biết: Qua 128 lần tổ chức, chương trình đã tạo được nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng người bệnh, Nhân dân địa phương và cán bộ, nhân viên Bệnh viện Trung ương Huế, Trung tâm Y tế TX. Hương Trà.

Từ năm 2022 đến nay, Hội Phụ nữ Công an tỉnh và các cơ sở hội đã nhận đỡ đầu 42 cháu là trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên toàn tỉnh. Không những hỗ trợ tiền mặt hàng tháng, các hội viên phụ nữ còn tích cực kêu gọi mạnh thường quân, CBCS cùng chung tay để mang đến cho các em những phần quà ý nghĩa, thiết thực.

Trung tá Trần Thị Minh Hiền, Trưởng ban Phụ nữ Công an tỉnh chia sẻ: “Không những hỗ trợ vật chất, hội viên phụ nữ Công an tỉnh và các cơ sở hội phụ nữ công an các huyện, thị, thành phố... thường xuyên quan tâm, động viên, luôn lắng nghe, là những người mẹ thực sự để các em tâm sự, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống”.

Hơn 3 năm qua, toàn lực lượng Công an tỉnh được lãnh đạo khen thưởng 1.236 lượt tập thể, 3.489 cá nhân vì đã đạt thành tích xuất sắc trên các mặt công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng, Đại tá Hoàng Văn Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh thông tin.

Hơn 3 năm qua, Công an tỉnh và công an các đơn vị, địa phương đã thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với công tác chuyên môn, phong trào thi đua yêu nước, phong trào “CAND thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy. Qua đó, nhiều mô hình, cách làm hay, thiết thực, hiệu quả ở cơ sở như: “Thấm nhuần lời Bác vượt qua khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, “Rút ngắn thời gian, thu hẹp khoảng cách, tạo sự tin yêu, vì Nhân dân phục vụ”, “Mẹ đỡ đầu”…


Bài, ảnh: PHONG ANH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cảnh báo tổ chức cá độ bóng đá qua không gian mạng

Ngày 4/6, Công an tỉnh phát thông tin cảnh báo về hình thức tổ chức cá độ bóng đá qua không gian mạng để chiếm đoạt tài sản của các đối tượng đến tất cả mọi người dân trên địa bàn tỉnh, nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không để các đối tượng xấu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cảnh báo tổ chức cá độ bóng đá qua không gian mạng
Bình yên cho môi trường mạng

Không chỉ gây thiệt hại về kinh tế, nạn lừa đảo trên không gian mạng còn gây bất an cho xã hội, làm xói mòn lòng tin trong cuộc sống…

Bình yên cho môi trường mạng
Thoát nghèo, ổn định cuộc sống

Nguồn vốn vay từ Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) đã giúp nhiều hội viên, nông dân (HVND) Phong Sơn (Phong Điền) có điều kiện thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.

Thoát nghèo, ổn định cuộc sống
Bình yên ngồi xuống

Tôi ân cần dẫn bạn đến những quán cà phê vườn thoáng đãng giữa lòng Cố đô. Thương hiệu của Huế là thành phố xanh, là thành phố sống chậm nên thiếu gì nơi chốn để bạn trải nghiệm một nếp sống thong dong.

Bình yên ngồi xuống

TIN MỚI

Return to top