ClockThứ Tư, 07/06/2023 13:53

Đoàn kết, chung sức xây dựng Vinh Hà phát triển mạnh về kinh tế - xã hội

TTH.VN - Đó là nhấn mạnh của Bí thư Huyện ủy Phú Vang trong buổi làm việc với các thôn Phường Nhất, thôn Phường 2, thôn Phường 3, thôn Phường 4 (xã Vinh Hà) chiều 7/6.

Kiểm tra toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng tại Hương Trà và A LướiCần rà soát các tuyến đường có quy mô nhỏTuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam và phòng chống khai thác bất hợp pháp (IUU)Niềm tin của Nhân dân là quan trọng nhấtKịp thời khen thưởng nhân viên cây xăng cứu hai người trong vụ ô tô phát cháy

leftcenterrightdel
Bí thư Huyện ủy Phú Vang tặng quà cho các hộ nghèo ở xã Vinh hà 

Đại diện chi bộ, thôn, mặt trận và các đoàn thể đã báo cáo với Bí thư Huyện ủy Phú Vang và đoàn công tác về tình hình, kết quả hoạt động cũng như những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác ở cơ sở thời gian qua. Bí thư Huyện ủy biểu dương, đánh giá cao trách nhiệm của cán bộ trong Ban điều hành thôn, vì đã phát huy vai trò, tận tâm, tận lực cho địa phương, làm cầu nối trong việc đưa các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với người dân một cách nhanh nhất.

Đồng thời mong muốn trong thời gian tới chi bộ, mặt trận và đoàn thể các thôn tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân góp phần xây dựng hệ thống chính trị, đoàn thể trong thôn ngày càng vững mạnh; trong đó tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với Nhân dân một cách có hiệu quả; hỗ trợ, giúp  đỡ nhau xây dựng các mô hình phát triển kinh tế gia đình; tiếp tục vận động Nhân dân duy trì và thực hiện tốt các phong trào Ngày Chủ nhật xanh, xây dựng nông thôn mới…

Bí thư Huyện ủy Phú Vang nhấn mạnh, nhiệm vụ trọng tâm nhất hiện nay là các thôn cần tập trung rà soát kỹ các đối tượng, nhất là các đối tượng thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu tiếp cận các chính sách để có phương án hỗ trợ một cách cụ thể, hiệu quả… qua đó làm tốt công tác giảm nghèo một cách bền vững, cùng nhau đoàn kết, chung sức, đồng lòng, góp phần xây dựng Vinh Hà phát triển mạnh về kinh tế - xã hội, với mục tiêu đưa cuộc sống người dân ngày càng nâng cao.

Sau buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Phú Vang đã đến kiểm tra một số địa điểm mà các thôn đã phản ánh và thăm, tặng quà cho hộ nghèo trên địa bàn.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phát huy vai trò xung kích của thanh niên

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên của huyện Phú Vang đạt nhiều kết quả quan trọng và toàn diện với 10/11 chỉ tiêu đạt và vượt. Nhiều phong trào, chương trình tạo được nhiều dấu ấn rõ nét của thanh niên huyện nhà như phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; “Xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh”.

Phát huy vai trò xung kích của thanh niên
Phú Vang triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm

Chiều 5/7, Thường trực Hội đồng Nhân dân (HĐND) huyện Phú Vang tổ chức kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm; đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và thông qua một số nội dung quan trọng khác. Đến dự có ông Nguyễn Chí Tài, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy.

Phú Vang triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm
Đẩy nhanh tiến độ chương trình mục tiêu Quốc gia

Ngày 4/7, UBND tỉnh có buổi làm việc với UBND huyện A Lưới về tình hình thực hiện 2 Chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG) Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025 và Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025. UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chủ trì buổi làm việc.

Đẩy nhanh tiến độ chương trình mục tiêu Quốc gia
Return to top