ClockChủ Nhật, 08/10/2023 14:02

Đổi rác lấy quà, trao yêu thương cho người khó khăn

TTH.VN - Sáng 8/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) và Đoàn thanh niên phường An Cựu, TP. Huế tổ chức chương trình Ngày hội đổi rác lấy quà gắn với việc vận động gây quỹ cho chương trình “Máy tính cho em” năm 2023. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”, “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh – Sạch – Sáng” và công tác bảo vệ môi trường giảm chi phí thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt.

Lan tỏa ý thức bảo vệ môi trườngNâng cao ý thức giảm thiểu rác thải nhựa cho người dân


Hội viên phụ nữ mang rác tái chế đến để đổi quà

Mỗi người dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia, tổ chức các hoạt động chống rác thải nhựa, tham gia tích cực các hoạt động bảo vệ môi trường tại nơi sinh sống bằng những hành động nhỏ nhất như phân loại, tái chế, tái sử dụng chất thải, sử dụng tiết kiệm nguyên, nhiên liệu. Do đó, rác thải là nguồn tài nguyên tái chế để có thể phục vụ cho cuộc sống con người. Mấu chốt vẫn là khâu phân loại rác thải tại nguồn. Nếu giải quyết tốt phân loại rác thì quá trình thu gom cũng như xử lý sẽ được thực hiện triệt để. Những việc làm đó sẽ tiết kiệm rất nhiều trong quá trình vận chuyển và xử lý.

Với ý nghĩa đó, Hội LHPN và Đoàn thanh niên phường đã tích cực chủ động tuyên truyền và tổ chức Ngày hội đổi rác lấy quà, biến rác thành tiền để làm được những điều thiết thực hơn, biến những hành động nhỏ hằng ngày thành thói quen tốt trong công cuộc bảo vệ môi trường, việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn.

Tại ngày hội các hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên sẽ mang rác tái chế đến và đổi lấy những phần quà thiết thực như dụng cụ học tập, dầu ăn... Bên cạnh đó, các hội viên cũng tham gia trò chơi ném vòng nhận quà để gây quỹ cho các hoạt động thiện nguyện.

Cũng trong ngày hội, Hội LHPN và Đoàn thanh niên phường đã trao những phần quà hỗ trợ cho hội viên phụ nữ và các học sinh khó khăn trên địa bàn phường và trao phần quà là máy tính cho chị Huỳnh Thị Mười, để các con chị có thêm điều kiện học tập.

 

Tin, ảnh: Thanh Thảo
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chia sẻ cùng các hộ gia đình khó khăn

Ông Nguyễn Nam Tiến, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phú Lộc nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Chia sẻ cùng các hộ gia đình khó khăn
Quà vặt không còn là chuyện vặt

Thế giới quà ăn vặt của học sinh thật sự đa dạng và bắt mắt, nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Chưa kể, gần đây, các cơ quan chức năng còn cảnh báo các vụ ma túy trá hình trong thực phẩm khiến phụ huynh hoang mang.

Quà vặt không còn là chuyện vặt
Vệ sinh rác, bèo để ổn định sau lũ

Sau các đợt lũ liên tiếp, bèo, rác ứ đọng trên các sông, hồ, cầu, cống… rất nhiều, làm dòng chảy khó lưu thông, nhất là khi nước rút, ảnh hưởng đến tốc độ rút lũ của công trình. Vì thế, ngoài tập trung vệ sinh trên bộ, trên cạn, một số nơi, người dân chủ động ra quân khơi thông cầu, cống, vệ sinh ao, hồ.

Vệ sinh rác, bèo để ổn định sau lũ
120 suất quà được trao cho hộ nghèo, khó khăn phường Phú Hậu

Chiều 22/11, Hội Chữ thập đỏ phối hợp với UBND phường, Đoàn Phường Phú Hậu tổ chức trao quà cho các hộ nghèo, cận nghèo và khó khăn trên địa bàn nhằm giúp các hộ dân bị ảnh hưởng bởi đợt mưa lụt vừa qua vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

120 suất quà được trao cho hộ nghèo, khó khăn phường Phú Hậu

TIN MỚI

Return to top