ClockThứ Tư, 22/11/2023 13:04

Hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực

TTH.VN - Sáng 22/11, Bộ CHQS tỉnh tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023.

Hiệu quả từ các mô hình bảo vệ trẻ em Khi các giới cùng được trao quyền và hòa đồngĐảm bảo an sinh xã hội, tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái

Các cơ quan, đơn vị tham gia ký kết trong lễ phát động 

Với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xoá bỏ bạo lực trên cơ sở giới”, tại lễ phát động, Bộ CHQS tỉnh kêu gọi sự hưởng ứng tích cực của lãnh đạo, chỉ huy cơ quan, đơn vị, của cán bộ, chiến sĩ có những hành động cụ thể để góp phần xây dựng một cộng đồng an toàn, bình đẳng cho tất cả mọi người, xây dựng cơ quan, đơn vị có môi trường văn hoá lành mạnh.

Đồng thời, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em cho các thành viên trong gia đình, phát huy vai trò tiên phong của nam giới tại các cơ quan, đơn vị trong việc chuyển biến nhận thức. Lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan đơn vị và Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ CHQS tỉnh cần phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ việc liên quan đến phụ nữ và trẻ em.

Ngay sau lễ phát động Bộ CHQS tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần thông tin các nội dung trong chương trình tới 100% cán bộ, chiến sĩ, Hội viên Hội phụ nữ đồng thời cụ thể hoá hoá việc hưởng ứng chương trình bằng những hoạt động, việc làm có ý nghĩa thiết thực bảo đảm “Cùng chia sẻ việc nhà giữa các thành viên trong gia đình”, “Chấm dứt bạo lực, vun đắp, lan toản yêu thương”.

Tin, ảnh: QUANG ĐẠO
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Điểm tựa” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Sau gần 2 năm triển khai chương trình “mẹ đỡ đầu”, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã nhận giúp đỡ, nuôi dưỡng nhiều trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, trở thành điểm tựa để các em vượt qua nghịch cảnh, vươn lên học tập, phấn đấu trở thành công dân có ích cho xã hội.

“Điểm tựa” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Trồng hơn 1.000 cây xanh và tặng 500 lá cờ Tổ quốc

Ngày 17/2, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phối hợp VietinBank (Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh Thừa Thiên Huế) và Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, phát động và ra quân trồng cây xanh tại khu vực Trạm Kiểm soát biên phòng (Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An) và bờ kè trạm hải đăng Thuận An (TP. Huế).

Trồng hơn 1 000 cây xanh và tặng 500 lá cờ Tổ quốc
Cảnh báo bỏng do pháo tự chế

Chỉ trong vài ngày, Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận 4 ca bị bỏng do pháo tự chế mua trên mạng internet. Trong số này, một trường hợp bỏng nghiêm trọng đang được lên kế hoạch phẫu thuật.

Cảnh báo bỏng do pháo tự chế
Return to top