ClockThứ Năm, 09/11/2023 15:35

Đảm bảo an sinh xã hội, tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái

TTH.VN - Sáng 9/11, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện A Lưới tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì Bình đẳng giới (BĐG) và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023; đồng thời trao các giải thưởng của Hội thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về BĐG tại các xã, thị trấn vùng đồng bào dân tộc thiểu số diễn ra trong 4 tuần từ ngày 11/9 đến 9/10.

Giúp bà con có thêm kiến thức về pháp luật và bình đẳng giớiHơn 100 học sinh tham gia diễn đàn về sức khỏe sinh sản và bình đẳng giới Phát động hội thi tìm hiểu pháp luật về bình đẳng giới vùng đồng bào dân tộc thiểu số

 Diễu hành phát động Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó bạo lực trên cơ sở giới năm 2023

Tại lễ phát động, đại diện lãnh đạo Sở LĐTB&XH, lãnh đạo UBND huyện A Lưới kêu gọi mọi tầng lớp Nhân dân tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn, chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới.

Đặc biệt, cần tăng cường hơn nữa công tác truyền thông, giáo dục vận động thay đổi nhận thức, tiến tới thay đổi hành vi về BĐG, chấm dứt bạo lực trong gia đình và ngoài xã hội, góp phần xây dựng một xã hội văn minh, bình đẳng và tiến bộ.

Năm 2023, thông qua Hội thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về BĐG trên địa bàn các xã, thị trấn thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đã tìm ra các cá nhân đạt giải, các tập thể có các sản phẩm truyền thông chất lượng, để từ đó tiếp tục nhân rộng đẩy mạnh công tác truyền thông BĐG trong bối cảnh công nghệ số.

Ban tổ chức Hội thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về BĐG cũng tiến hành trao các giải thưởng cho các cá nhân đạt giải qua các tuần thi; trao giải cho các cá nhân, tập thể, đơn vị tham gia phần thi làm clip video về nội dung, mô hình liên quan đến tuyên truyền về công tác BĐG và trao chứng nhận cho các tập thể, đơn vị tích cực tham gia hội thi.

Tin, ảnh: HOÀI THƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trách nhiệm với xã hội

Là người đứng đầu, không những xây dựng phong trào để hoạt động của các cấp hội phụ nữ Công an tỉnh luôn sôi nổi, có chiều sâu, Trung tá Trần Thị Minh Hiền (sinh năm 1983), Trưởng ban Phụ nữ Công an tỉnh còn được biết đến là một tấm gương luôn đi đầu trong công tác thiện nguyện, vì cộng đồng.

Trách nhiệm với xã hội
“Điểm tựa” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Sau gần 2 năm triển khai chương trình “mẹ đỡ đầu”, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã nhận giúp đỡ, nuôi dưỡng nhiều trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, trở thành điểm tựa để các em vượt qua nghịch cảnh, vươn lên học tập, phấn đấu trở thành công dân có ích cho xã hội.

“Điểm tựa” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Trồng hơn 1.000 cây xanh và tặng 500 lá cờ Tổ quốc

Ngày 17/2, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phối hợp VietinBank (Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh Thừa Thiên Huế) và Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, phát động và ra quân trồng cây xanh tại khu vực Trạm Kiểm soát biên phòng (Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An) và bờ kè trạm hải đăng Thuận An (TP. Huế).

Trồng hơn 1 000 cây xanh và tặng 500 lá cờ Tổ quốc

TIN MỚI

Return to top