ClockThứ Bảy, 08/06/2024 09:53

Học và làm theo Bác bằng sự đoàn kết, đồng lòng

TTH - Đảng bộ xã Quảng Thái là 1 trong 7 tập thể vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen đúng vào dịp Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024) vì đã có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021 - 2023.

13 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác Những điển hình trong học tập và làm theo BácThấm sâu học Bác, lan tỏa những điển hình

 Các tập thể, trong đó có Đảng bộ xã Quảng Thái được nhận Bằng khen về học Bác của UBND tỉnh

“Đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của cán bộ, đảng viên, người dân xã Quảng Thái mà là trọng trách để địa phương tiếp tục vươn lên về mọi mặt”, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Thái - Trần Hải khẳng định.

Trong câu chuyện với cán bộ, đảng viên và người dân xã Quảng Thái, ai cũng tự hào rằng, tuy còn những khó khăn, nhưng phát huy của một xã giàu truyền thống cách mạng, người dân nơi đây luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực cố gắng vươn lên.

Chính việc thường xuyên sâu sát, gần dân, lắng nghe nguyện vọng của người dân, nên nhiều vấn đề khó khăn, bức xúc, nổi cộm phát sinh tại cơ sở đều được Đảng ủy, UBND và hệ thống chính trị xã Quảng Thái tập trung tháo gỡ. Từ đó, tạo được sự đồng thuận, huy động sức dân trong thực hiện các phong trào thi đua tại địa phương.

“207 đảng viên, sinh hoạt tại 13 chi bộ chính là “hạt nhân” gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động phong trào tại địa phương. Bám cơ sở, gần gũi với người dân để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của họ chính là yếu tố tiên quyết để Quảng Thái có những bước chuyển về mọi mặt”, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Thái - Trần Hải chia sẻ.

Thấm nhuần tư tưởng: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những năm qua, Đảng ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị trong xã luôn quan tâm đến công tác phát huy khối đại đoàn kết toàn dân.

“Mô hình trồng cây thuốc lá, cây riềng, cây mướp đắng trái vụ, cây ném, cây ớt; mô hình nuôi gà kiến thả vườn, nuôi vịt chạy đồng, nuôi lợn hữu cơ Quế Lâm, nuôi cá leo trên phá Tam Giang không chỉ phát huy được lợi thế của địa phương, mà còn mang lại nguồn thu nhập cao cho người dân.

Tại vùng rú cát, nhiều hộ dân cũng đã mạnh dạn phát triển kinh tế theo mô hình tổng hợp nông – lâm - ngư kết hợp. Nhiều hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi cá hồ kết hợp với trồng rau màu, cây công nghiệp ngắn ngày”, ông Lê Ngọc Quang, Chủ tịch Hội Nông dân xã Quảng Thái thống kê.

Phong trào thi đua hiến đất xây dựng nông thôn mới ở Quảng Thái giờ không còn là “chuyện hiếm”. Nhiều người dân của xã đã sẵn sàng hiến đất, góp công sức, tiền bạc cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương chung tay xây dựng các tuyến đường bê tông, điện chiếu sáng với phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”. Hưởng ứng phong trào giảm nghèo bền vững gắn với dòng họ, thôn không có hộ nghèo, được sự hỗ trợ, nhiều hộ đã vươn lên thoát nghèo bền vững. Đến cuối năm 2024, toàn xã phấn đấu chỉ còn 29 hộ nghèo.

“21 camera an ninh đã được lắp đặt tại trung tâm xã bằng 100% nguồn kinh phí vận động xã hội hóa từ người dân. Camera an ninh ở xã Quảng Thái là mô hình được triển khai đầu tiên trên địa bàn huyện Quảng Điền”, ông Nguyễn Hạ, một người dân xã Quảng Thái chia sẻ. 

Qua các phong trào thi đua ở xã Quảng Thái ngày càng xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trên tất cả các lĩnh vực lao động, sản xuất kinh doanh, hoạt động xã hội, thiện nguyện; góp phần lan tỏa rộng lớn, làm chuyển biến về nhận thức và hành động trong trong cán bộ, đảng viên và người dân “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Nhiều bài học được Đảng bộ xã Quảng Thái đúc rút trong quá trình triển khai “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhưng việc phát huy tinh thần đoàn kết chính là “sức mạnh” tạo được sự đồng lòng, hưởng ứng, lan tỏa trong học và làm theo Bác của cán bộ, đảng viên, người dân.

“Đảng bộ xã Quảng Thái đã đoàn kết, cần đoàn kết hơn nữa bằng việc phải tăng cường xây dựng, củng cố, tập hợp, đoàn kết mọi tầng lớp nhân dân; chăm lo, phát huy và bảo đảm quyền làm chủ của Nhân dân; thường xuyên mở rộng và đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp, đoàn kết; khơi dậy tinh thần thi đua yêu nước; thực hiện tốt vai trò cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị với Nhân dân và các họ tộc. Đây là cơ sở quan trọng để tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân xã Quảng Thái luôn một lòng vững tin theo Đảng, theo Bác Hồ”, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Quảng Điền - Nguyễn Ánh Cầu khẳng định.

Học và làm theo Bác Hồ, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Quảng Thái với các mô hình “Hạt gạo nghĩa tình”, “Quỹ tình thương”, “Tuyến đường hoa”, “Mẹ đỡ đầu”, “Biến rác thành tiền gắn với ngôi nhà xanh” để giúp phụ nữ và trẻ em nghèo; Đoàn Thanh niên xã với các mô hình “Em nuôi của Đoàn”, “Bữa cơm cùng Đoàn”; Hội Nông dân xã với mô hình nuôi cá leo trên phá Tam Giang, nuôi lợn nái và lợn thịt, trồng riềng; Hội Cựu chiến binh xã với phong trào vận động hội viên giúp nhau làm kinh tế, thoát nghèo bền vững...


Bài, ảnh: PHONG ANH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tâm thế mới của báo chí đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh

Sáng 11/6, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã có buổi nói chuyện tại Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt chuyên đề năm 2024 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh xây dựng hệ thống chính trị và phát huy sức mạnh toàn dân; quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2025" do Báo Thừa Thiên Huế tổ chức.

Tâm thế mới của báo chí đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh
Tạo sức lan tỏa về học và làm theo Bác

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, nhiều năm qua, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh đã luôn ra sức thi đua học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh; hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng quê hương Thừa Thiên Huế ngày càng giàu đẹp.

Tạo sức lan tỏa về học và làm theo Bác
Những điển hình trong học tập và làm theo Bác

Đi vào chiều sâu và trở thành công việc thường xuyên của các tổ chức Đảng và mỗi cán bộ, đảng viên là mục tiêu của Đảng bộ Quân sự tỉnh trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, xuất hiện nhiều tấm gương, tập thể, cá nhân điển hình tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong các cơ quan, đơn vị.

Những điển hình trong học tập và làm theo Bác
Thấm sâu học Bác, lan tỏa những điển hình

Tại vùng cao Nam Đông, việc thực hiện Kết luận 01 tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã nâng cao việc tự giác học tập, làm theo Bác của mỗi cán bộ, đảng viên.

Thấm sâu học Bác, lan tỏa những điển hình
Học Bác là đưa lại hạnh phúc cho chúng sinh

Với bà Hoàng Thị Ngọc Hòa, pháp danh Sư cô Thích Nữ Liên Nhã, trụ trì Niệm Phật đường thôn Hiền Lương, xã Phong Hiền (Phong Điền), học Bác chính là đưa lại hạnh phúc và an lạc cho chúng sinh.

Học Bác là đưa lại hạnh phúc cho chúng sinh

TIN MỚI

Return to top