ClockChủ Nhật, 30/07/2023 20:59
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh:

Huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ khẩn trương chữa cháy rừng

TTH.VN - Vào lúc 15 giờ chiều 30/7, một đám cháy được phát hiện tại Mỏm 1, rừng thông đặc dụng của Lâm trường Tiền Phong (thuộc địa phận Thôn Cư Chánh, xã Thuỷ Bằng, thành phố Huế).

Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân độiDự kiến hoàn thành Nhà tưởng niệm liệt sĩ tại Tiểu khu 67 nhân dịp 27/7 Chương trình “Học kỳ trong quân đội” sẽ được tổ chức vào cuối tháng 7Xây dựng đơn vị mẫu mực tiêu biểu

leftcenterrightdel

Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh tham gia chữa cháy rừng

Sau khi phát hiện đám cháy, địa phương đã huy động các lực lượng tại chỗ để chữa cháy. Tuy nhiên, do trời nắng nóng và gió to nên đám cháy lan rộng ra các khu vực xung quanh, lực lượng lại mỏng nên không thể dập tắt đám cháy.

Nhận được sự chỉ đạo, Bộ CHQS tỉnh đã điều động trên 150 cán bộ, chiến sĩ của Ban CHQS thành phố Huế, Trung đoàn 6 cùng với trên 50 cán bộ, chiến sĩ dân quân thường trực của thành phố Huế và xã Thuỷ Bằng đến hiện trường phối hợp với lực lượng Công an, Kiểm lâm và người dân địa phương triển khai các phương án chữa cháy rừng.

Với quyết tâm không để “giặc lửa” lan rộng ra các khu vực, sau khi đến hiện trường, cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh và các lực lượng nhanh chóng chia thành nhiều mũi, nhiều hướng để khẩn trương chữa cháy.Đến hơn 19 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Hiện, Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng với các lực lượng tiếp tục ứng trực để chống cháy lại...

Có mặt chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường, ông Hoàng Hải Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh cùng với các lực lượng đã phối hợp triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp trong việc dập đám cháy. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các lực lượng tiếp tục bám sát hiện trường, triển khai tốt các phương án và bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Lê Sáu
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Không để cháy rừng Hòn Vượn trong dịp lễ

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND thị xã Hương Trà, Ban Quản lý Rừng phòng hộ Sông Bồ tổ chức trực bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng tại đỉnh núi Hòn Vượn từ ngày 26/4 - 1/5.

Không để cháy rừng Hòn Vượn trong dịp lễ
Sẵn sàng trong mọi tình huống

Cùng với phường Phú Nhuận, hiện nhiều địa phương trên địa bàn TP. Huế đã thành lập các tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy và "Điểm chữa cháy công cộng", phát huy tác dụng trong phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) như Đông Ba, Phú Hội, Phú Thượng, Vĩnh Ninh...

Sẵn sàng trong mọi tình huống
“Stress nhiệt” gây hại cho sức khỏe ngày càng gia tăng ở châu Âu

Châu Âu đang ngày càng phải đối mặt với những đợt nắng nóng gay gắt đến mức cơ thể con người không thể chịu được, khi biến đổi khí hậu tiếp tục làm nền nhiệt toàn cầu tăng cao, cơ quan giám sát khí hậu Copernicus của EU và Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cho biết.

“Stress nhiệt” gây hại cho sức khỏe ngày càng gia tăng ở châu Âu

TIN MỚI

Return to top