ClockThứ Năm, 27/07/2017 09:31

Bắt nhóm nghi phạm vờ mua vàng lấy trộm xe SH

TTH.VN - Khi đang lẩn trốn tại Thanh Hóa, nhóm đối tượng trộm xe SH của chủ tiệm vàng ở TX. Hương Trà đã bị công an bắt giữ.
Camera an ninh ghi lại lúc nhóm đối tượng vào mua vàng. Ảnh: C.A

Sáng 27/7, Thượng tá Đinh Xuân Đại, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh xác nhận, nhóm đối tượng gây ra vụ giả vờ mua vàng thiếu tiền rồi lừa trộm xe SH trên địa bàn TX. Hương Trà vừa bị bắt giữ ở Thanh Hóa.

Bước đầu cơ quan công an xác định, ngoài vụ lừa lấy xe SH nói trên, nhóm đối tượng này cũng đã thực hiện trót lọt 3 vụ trộm trên địa bàn tỉnh. Công an Thừa Thiên Huế đang trên đường di lý các đối tượng từ Thanh Hóa vào Huế để tiếp tục mở rộng điều tra.

Một đối tượng trong nhóm giả vờ mượn xe SH của chủ tiệm vàng đi rút tiền rồi "cao chạy xa bay". Ảnh: C.A

Trước đó, vào khoảng 18h15, ngày 24/7, tại phường Tứ Hạ, TX. Hương Trà, xuất hiện nhóm đối tượng vào tiệm vàng T.L, mua vàng gồm nhẫn và dây chuyền. Sau khi chủ tiệm thông báo số tiền, thì nhóm nói thiếu tiền nên một đối tượng là nam giới trong nhóm hỏi mượn xe của quán để đi rút tiền.

Đối tượng này lấy chiếc xe SH mang BKS: 75B1- 346.79 và chở theo một thành viên nhỏ tuổi trong nhóm đi rút tiền. Sau hơn 30 phút không thấy đối tượng quay lại, chủ quán lập tức cử nhân viên đi kiểm tra các quầy ATM trên địa bàn, thì bất ngờ thấy cậu bé đi cùng nam thanh niên tại quầy ATM Agribank tại phường Tứ Hạ.

Khi được hỏi thì thiếu niên này trả lời, được anh kia cho xuống quầy ATM rồi sau đó bất ngờ đi đâu không rõ. Sau khi xảy ra sự việc, chủ tiệm vàng đã trình báo đến cơ quan Công an phường Tứ Hạ, TX. Hương Trà để nhờ can thiệp.

Thượng tá Đinh Xuân Đại cho biết, nhóm đối tượng gồm 3 người ở Thanh Hóa. Ngoài 4 vụ trộm trên địa bàn, Công an tỉnh đang phối hợp với công an các địa phương khác điều tra làm rõ hành vi trộm cắp liên tỉnh của nhóm đối tượng này.

Thái Bình

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Gỡ khó trong xây dựng nông thôn mới

Ưu tiên xây dựng các công trình trọng điểm, tạo nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đáp ứng yêu cầu của chương trình nông thôn mới (NTM) là cách làm của TX. Hương Trà trong tiến trình xây dựng NTM.

Gỡ khó trong xây dựng nông thôn mới
Từ Thanh Hóa vào Huế cho vay nặng lãi

Chiều 12/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế cho biết, đang tạm giữ hình sự đối với Bùi Sỹ Ích (SN 1992), hộ khẩu thường trú tại thôn Phú Thọ, thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) về hành vi “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Từ Thanh Hóa vào Huế cho vay nặng lãi
Return to top