ClockChủ Nhật, 19/03/2023 18:26

Ra mắt “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” và 11 điểm chữa cháy công cộng

Ngày 19/3, Công an TP. Huế, Phường Đông Ba (TP. Huế) ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” (PCCC) tại tuyến đường Phan Đăng Lưu, tổ 12 và các điểm chữa cháy công cộng trên địa bàn toàn phường.

Xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng”Giải cứu kịp thời 3 người bị mắc kẹt bên trong thang máyLuôn hết mình vì công việc


Phường Đông Ba còn ra mắt 11 điểm chữa cháy công cộng

Theo lãnh đạo Công an TP. Huế, mô hình này tiếp tục được nhân rộng trên địa bàn toàn thành phố, nhất là những nơi đông dân cư, nhiều hộ kinh doanh buôn bán, nhưng đường hẹp, khó khăn trong công tác PCCC và CNCH. 

Mô hình được thành lập gồm 20 hộ dân có nhà ở và cơ sở sản xuất kinh doanh liền kề nhau. Mỗi hộ dân được trang bị tối thiểu 1 bình xịt PCCC, 1 chuông báo cháy, 2 công tắc báo cháy ở nơi sản xuất kinh doanh và nơi ở, 1 đèn báo cháy ở phía bên ngoài nhà.

Tuyến đường Phan Đăng Lưu được biết đến là một trong những địa điểm kinh doanh buôn bán sầm uất trên địa bàn TP. Huế. Việc xây dựng mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, xây dựng phong trào "Toàn dân PCCC", củng cố lực lượng PCCC tại chỗ ở địa bàn dân cư theo phương châm "4 tại chỗ"; đảm bảo làm tốt công tác phòng ngừa, xử lý, cứu chữa kịp thời khi có sự cố cháy, nổ xảy ra trên địa bàn.

Dịp này, Phường Đông Ba ra mắt 11 điểm chữa cháy công cộng. Tại các điểm chữa cháy công cộng được trang bị bình chữa cháy, kềm cộng lực, búa, vòi. Khi có cháy xảy ra, người dân sẽ chủ động xử lý theo phương châm “4 tại chỗ”.

Các nơi đặt điểm chữa cháy công cộng đều có ngõ, hẻm sâu từ 50 mét trở trên, có nhiều hộ dân sinh sống, nhưng xe chữa cháy không thể vào được. Việc lắp đặt các điểm chữa cháy công cộng là điều kiện thuận lợi trong công tác PCCC ở cơ sở. 

PHONG ANH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Truy tìm tài sản cho du khách bị đánh rơi

Chiều 4/4, Công an TP. Huế cho biết, Công an xã Thủy Bằng đã trao trả nhiều tài sản giá trị cho ông Tay Kah Beng, quốc tịch Singapore không may đánh rơi trong lúc tham quan trên địa bàn.

Truy tìm tài sản cho du khách bị đánh rơi
Nhân rộng hành động đẹp của chị bán vé số dạo không tham của rơi

Chiều 11/2, Trưởng ban Quản lý chợ Đông Ba - Hoàng Thị Như Thanh cho biết, không chỉ trao giấy khen cho người phụ nữ bán vé số tốt bụng không tham của rơi, tìm người đánh mất để trả lại, mà còn nhân rộng điển hình này đến các chị em tiểu thương và nhiều người đang làm nghề kinh doanh buôn bán tại chợ Đông Ba.

Nhân rộng hành động đẹp của chị bán vé số dạo không tham của rơi
Tiểu thương tuổi 60 vào Đảng

Bà Đinh Thị Hồng Thúy (SN 1963, quê quán: Phú Vang) tiểu thương đầu tiên của chợ Đông Ba vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng vào ngày 3/2. Bà Thúy là đảng viên thứ 27 của chi bộ Ban quản lý chợ Đông Ba.

Tiểu thương tuổi 60 vào Đảng
Khánh thành, đưa vào sử dụng công viên Thượng Thành

Chiều 21/1 (30 Tết), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phan Ngọc Thọ đã tham gia lễ khánh thành, đưa vào sử dụng công viên Thượng Thành và bàn giao một số trang thiết bị thể dục thể theo phục vụ người dân định cư tại khu TĐC Hương Sơ, phường Hương Sơ (TP. Huế).

Khánh thành, đưa vào sử dụng công viên Thượng Thành
Return to top