ClockThứ Sáu, 30/12/2022 06:17

Hướng tới xây dựng phong trào phụ nữ ngày càng thực chất

TTH.VN - Chiều 29/12, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 5 khóa 16, nhiệm kỳ 2021-2025.

Năm 2023, phụ nữ Huế tập trung 10 nhiệm vụ trọng tâmTài sản của phụ nữ châu Á tăng cao kỷ lục, đứng thứ 2 thế giớiNhiều mô hình tiết kiệm giúp phụ nữ nghèo

Trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Hội nghị nhằm đánh giá hoạt động Hội và phong trào phụ nữ năm 2022 và thảo luận nhiều nội dung quan trọng nhằm tiếp tục chỉ đạo thực hiệu hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại đại biểu phụ nữ các cấp. Hội nghị có sự góp mặt của đại diện Thường trực Hội LHPN 9 huyện, thị, thành phố.

Năm 2022 là năm đầu tiên Hội LHPN tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII với nhiều nội dung, định hướng mới. Các cấp Hội đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ về đổi mới các hoạt động giáo dục truyền thống; triển khai thành công các mô hình bảo vệ môi trường, phòng chống biến đổi khí hậu; thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; hỗ trợ phụ nữ phát triển, khởi nghiệp; hỗ trợ trẻ mồ côi, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới” nhiệm kỳ 2022 – 2027 cũng được triển khai gắn với thực hiện khâu đột phá: Phụ nữ Thừa Thiên Huế giữ gìn và lan tỏa những giá trị truyền thống độc đáo, đặc trưng, tiêu biểu về con người xứ Huế.

Theo bà Trần Thị Kim Loan, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, bên cạnh những kết quả đạt được, các hoạt động của Hội trong năm qua vẫn còn những hạn chế, khuyết điểm trong công tác tuyên truyền, triển khai Nghị quyết đến hội viên phụ nữ; công tác hỗ trợ cho phụ nữ gặp khó khăn còn nhiều bất cập; tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt thấp; cơ sở vật chất, điều kiện làm việc ở cơ sở Hội chưa đáp ứng được yêu cầu.

 Những vấn đề nổi cộm trên sẽ được BCH, BTV Hội LHPN tỉnh và các cấp Hội tiếp tục quan tâm trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và các năm tiếp theo.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh cũng tiến hành trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động phụ nữ năm 2022.

Tin, ảnh: ĐĂNG TRÌNH

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nhiều mô hình hay

Bằng những cách làm sáng tạo trong thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Quảng Điền đã huy động được sự vào cuộc, tham gia hưởng ứng tích cực của cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân xây dựng nhiều mô hình, chương trình hỗ trợ, đỡ đầu cho trẻ em, phụ nữ có hoàn cảnh yếu thế trong xã hội.

Nhiều mô hình hay
Tránh mắc vào cạm bẫy

Để mỗi phụ nữ, trẻ em, nhất là phụ nữ vùng cao, biên giới không là nạn nhân của vấn nạn buôn bán người, bóc lột sức lao động, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức để phụ nữ tự bảo vệ mình trước những nguy cơ, vấn nạn đó.

Tránh mắc vào cạm bẫy

TIN MỚI

Return to top