ClockThứ Tư, 04/01/2023 16:57

Phụ nữ A Lưới phát triển nông sản địa phương

TTH.VN - Chiều 4/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện A Lưới tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Giảm thải rác nhựa trong sản xuất, kinh doanh nông nghiệpHướng tới xây dựng phong trào phụ nữ ngày càng thực chấtNăm 2023, phụ nữ Huế tập trung 10 nhiệm vụ trọng tâmNhiều mô hình tiết kiệm giúp phụ nữ nghèo

Phụ nữ A Lưới tham gia phát triển các sản phẩm du lịch tại địa phương

Năm 2022, các cấp hội phụ nữ cơ sở đã phát triển thêm 55 hội viên mới, nâng tổng số toàn huyện đến nay có 6.363 hội viên. 

Thực hiện phong trào công tác hội gắn với việc triển khai thực hiện các chương trình, cuộc vận động, như: Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “5 có, 3 sạch”, “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, Phong trào “Dân vận khéo”, Chương trình “Mẹ đỡ đầu”…, các tổ chức cơ sở hội đã tuyên truyền, vận động 100% cán bộ, hội viên tham gia.

Năm 2022, các cấp hội nhận đỡ đầu 21 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn đến 18 tuổi, hỗ trợ 4 phụ nữ khuyết tật sinh kế với số tiền 20 triệu đồng. Xây 2 mái ấm tình thương cho phụ nữ là thân nhân liệt sỹ và người khuyết tật với tổng trị giá 175 triệu đồng. Hỗ trợ xây dựng mã vạch truy xuất nguồn gốc cho 28 sản phẩm nông sản địa phương. Tổ chức 380 cuộc tuyên truyền, vận động phụ nữ rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” gắn với đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Nhân dịp này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 1 cá nhân; Hội LHPN tỉnh đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 2 cá nhân; UBND huyện A Lưới tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân; Hội LHPN huyện A Lưới tặng Giấy khen cho 10 tập thể, 13 cá nhân, có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022.

Tin, ảnh: NGUYÊN ĐỊNH

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh

Tết cổ truyền là dịp để mọi người tìm về với những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Đây cũng là dịp các trường học tổ chức những hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm để giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh.

Giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh
Phát triển đảng viên là học sinh: Cách làm ở A Lưới

Là huyện miền núi, thời gian qua, nhất là trong năm 2023, nhờ chú trọng tạo nguồn, phát triển đảng viên mới là học sinh trong các trường THPT, toàn huyện A Lưới đã kết nạp được 9 đảng viên bằng các mô hình, cách làm hiệu quả.

Phát triển đảng viên là học sinh Cách làm ở A Lưới
Phát triển nông nghiệp tuần hoàn, công nghệ cao

Trên cơ sở kinh tế nông nghiệp tuần hoàn (NNTH), nhiều nông dân các địa phương đã xây dựng mô hình, tổ hợp trang trại chăn nuôi khép kín an toàn sinh học (ATSH), mang lại thu nhập cao và góp phần bảo vệ môi trường.

Phát triển nông nghiệp tuần hoàn, công nghệ cao
Trồng rau sạch phát triển kinh tế

Để phát triển mở rộng quy mô nghề trồng rau ở địa phương, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Phú Bài, TX. Hương Thủy đã vận động hội viên phụ nữ tham gia tổ liên kết trồng rau sạch. Hội đã trợ vốn vay, hạt giống, kết nối thị trường để cùng hội viên xây dựng và mở rộng các tổ liên kết.

Trồng rau sạch phát triển kinh tế
Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn

Để tăng cơ hội cho trẻ em ở vùng khó khăn được tiếp cận giáo dục mầm non có chất lượng, rút ngắn khoảng cách phát triển giữa các vùng miền, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch thực hiện chương trình hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn giai đoạn 2022-2030 trên địa bàn tỉnh. Kế hoạch này vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện.

Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn

TIN MỚI

Return to top