ClockThứ Sáu, 08/12/2023 14:51

“Hành trang khởi nghiệp cho thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi”

TTH.VN - Đó là chủ đề của diễn đàn giữa doanh nghiệp và thanh niên khởi nghiệp vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023 do Tỉnh đoàn tổ chức tại huyện A Lưới sáng 8/12.

Chuyển đổi số kết nối sức mạnh - chia sẻ thành côngNhiều ý tưởng sáng tạo tại các cuộc thi khởi nghiệp Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đối thoại với đoàn viên, thanh niên

Đoàn viên, thanh niên trao đổi cùng khách mời về câu chuyện khởi nghiệp tại diễn đàn 

Tại diễn đàn, đoàn viên, thanh niên đã trao đổi cùng khách mời xung quanh xung quanh các vấn đề như: Những lo lắng, suy nghĩ với thị trường lao động; Cơ hội cho người trẻ, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi khởi nghiệp, lập nghiệp; Những ngành nghề đang "hot" về khởi nghiệp; cách tiếp cận nguồn vốn để khởi nghiệp; xác định hướng phát triển cho ý tưởng khởi nghiệp…Với những chia sẻ kinh nghiệm từ các khách mời, đoàn viên, thanh niên vùng cao A Lưới đã có cái nhìn khái quát hơn về khởi nghiệp, lập nghiệp cũng như lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đến với đông đảo các bạn trẻ.

Dịp này,  Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã trao tặng giấy chứng nhận cho các gian hàng có sản phẩm  tham gia tại Ngày hội trưng bày sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi .

Đại diện Tỉnh đoàn cho biết, thông qua diễn đàn, tổ chức Đoàn mong muốn lan tỏa khát vọng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong thanh niên. Qua đó, tiếp tục tạo phong trào, sân chơi, môi trường và điều kiện ươm mầm cho các ý tưởng khởi nghiệp trong thanh niên nông thôn nói chung và vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi nói riêng.

Tin, ảnh: MINH NGUYÊN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tuổi trẻ noi theo gương Bác

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tuổi trẻ Thừa Thiên Huế triển khai với nhiều hình thức, cách làm sáng tạo; nhất là việc cụ thể hóa hoạt động học tập và làm theo lời Bác vào trong các công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa.

Tuổi trẻ noi theo gương Bác
Đưa sách về với học sinh nông thôn

Đề án Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng năm 2020, định hướng đến năm 2030 và Đề án Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và triển khai về các trường học. Không chỉ các trường học trên địa bàn thành phố, mà ngay cả những trường ở nông thôn Thừa Thiên Huế cũng tổ chức các hoạt động về văn hóa đọc, tiêu biểu trong đó là Trường THCS Nguyễn Đăng Thịnh (Hương An, Hương Trà).

Đưa sách về với học sinh nông thôn

TIN MỚI

Return to top