ClockThứ Tư, 17/04/2024 20:13

Cần tiên lượng thời hạn giải quyết dứt điểm kiến nghị của công dân

TTH.VN - Ngày 17/4, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân; Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, Đại biểu Quốc hội tỉnh Phạm Như Hiệp có buổi tiếp công dân định kỳ tháng 4.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tiếp công dân tại Hương XuânKịp thời giải quyết kiến nghị về đất đai của công dân theo đúng quy địnhThường trực HĐND, UBND huyện Quảng Điền tiếp công dân xã Quảng TháiNhiều kiến nghị của người dân Phú Vang liên quan đến giao thông, đê điều

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương lắng nghe kiến nghị của công dân 

Buổi tiếp công dân được kết nối trực tuyến đến các địa phương có công dân kiến nghị, khiếu nại. Tại buổi tiếp, sau khi nghe ý kiến của công dân, các phân tích của thành viên sở, ngành, đoàn thể, địa phương, nghiên cứu kỹ các hồ sơ và căn cứ pháp lý liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã cho ý kiến, chỉ đạo giải quyết một số vụ việc cụ thể, đảm bảo đúng các quy định pháp luật, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công dân.

Các kiến nghị của công dân tập trung vào các nội dung: Về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dự án Ecogake; vụ việc liên quan đến khu tập thể Lê Quý Đôn (TP. Huế); phản ánh ô nhiễm, tệ nạn xã hội tại toà án huyện Hương Trà (cũ), nay là TX. Hương Trà; kiến nghị xác nhận sở hữu tài sản trên đất tại xã Thuỷ Phù, TX. Hương Thuỷ; thu hồi và bồi thường thực hiện dự án Gilimex…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trả lời kiến nghị của công dân 

Theo ghi nhận, những kiến nghị trên đa số dù không mới và đã được phản ánh nhiều lần, song với tinh thần cầu thị, lãnh đạo tỉnh đã lắng nghe những chia sẻ của người dân; đồng thời, trực tiếp trao đổi, giải thích, tuyên truyền, vận động, hướng dẫn công dân liên quan đến các quy định tiếp công dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan trực tiếp trả lời, thông tin cụ thể các nội dung mà công dân kiến nghị. Liên quan đến các kiến nghị về đất đai, ông Phương yêu cầu các địa phương đẩy nhanh việc thực hiện các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, quy hoạch xây dựng để làm cơ sở giải quyết các thủ tục cho người dân; đồng thời, cần tiên lượng thời hạn giải quyết dứt điểm kiến nghị để người dân yên tâm.

“Khi giải quyết khiếu nại, kiến nghị, phản ánh của công dân cần tuân thủ theo đúng quy định pháp luật, giải quyết triệt để các kiến nghị trên tinh thần đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của người dân và đúng quy định hiện hành. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; chấp hành nghiêm nề nếp, nâng cao tác phong lề lối làm việc; xác định rõ người, rõ trách nhiệm; tăng cường phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong giải quyết các vụ việc...”, ông Phương nhấn mạnh.

LÊ THỌ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Quan tâm, chăm lo thế hệ măng non

Chiều 27/5, Tỉnh đoàn và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức Chương trình gặp mặt giữa lãnh đạo tỉnh với trẻ em năm 2024. Hoạt động nhằm chào mừng 83 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023) và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024.

Quan tâm, chăm lo thế hệ măng non
Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV:
Kiến nghị của cử tri Thừa Thiên Huế đã được tiếp thu, giải quyết

Nhiều kiến nghị của cử tri Thừa Thiên Huế gửi đến Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khoá XV đã được Quốc hội, các cơ quan liên quan tiếp thu và trả lời. Đó là những kiến nghị liên quan đến vấn đề về y tế, giáo dục, giao thông vận tải, nông nghiệp…

Kiến nghị của cử tri Thừa Thiên Huế đã được tiếp thu, giải quyết
Chủ tịch UBND tỉnh thăm các cơ sở Phật giáo nhân dịp Đại Lễ Phật đản

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã gửi lời chúc đến các vị Hòa thượng có một mùa Phật đản an lành, phật sự viên thành, đạo pháp trường tồn, sống tốt đời đẹp đạo, cùng với các cấp chính quyền, đồng bào phật tử và Nhân dân tỉnh nhà thực hiện thắng lợi Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị, đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Chủ tịch UBND tỉnh thăm các cơ sở Phật giáo nhân dịp Đại Lễ Phật đản
Bám thực tiễn, giải quyết những vấn đề cấp bách

Việc thông qua các nghị quyết được thực hiện chặt chẽ, đúng luật định, sát với thực tiễn, có tính khả thi cao từ các kỳ họp chuyên đề đã tác động sâu rộng đến công tác chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, xã hội, đảm bảo an sinh xã hội của tỉnh.

Bám thực tiễn, giải quyết những vấn đề cấp bách

TIN MỚI

Return to top