ClockThứ Năm, 21/03/2024 20:52

Kịp thời giải quyết kiến nghị về đất đai của công dân theo đúng quy định

TTH.VN - Tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 3/2024 diễn ra ngày 21/3, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương kịp thời chỉ đạo giải quyết khiếu nại, kiến nghị của công dân theo đúng quy định, đặc biệt trên lĩnh vực đất đai. Cùng tiếp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh và một số sở, ngành, địa phương liên quan.

Thường trực HĐND, UBND huyện Quảng Điền tiếp công dân xã Quảng TháiNhiều kiến nghị của người dân Phú Vang liên quan đến giao thông, đê điều Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tiếp công dân định kỳ tại Thủy ChâuĐảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của công dân

 Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương hướng dẫn công dân những thủ tục liên quan đến kiến nghị

Tại buổi tiếp, công dân kiến nghị với lãnh đạo tỉnh về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; thủ tục tách thửa đất; biến động đường đi của Nhân dân; vụ việc liên quan đến khu tập thể 16 Lê Quý Đôn, TP. Huế…

Các nội dung phản ánh, kiến nghị trên được Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương yêu cầu các sở, ngành, địa phương báo cáo, làm rõ và giao thời hạn giải quyết.

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, TP. Huế, Thanh tra tỉnh, huyện Phú Vang… đã trực tiếp thông tin các vụ việc, những khó khăn trong quá trình giải quyết kiến nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cũng chia sẻ những khó khăn thực tế của người dân trong việc làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Qua các vụ việc, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo, cán bộ các ban, ngành, địa phương nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại. Trong quá trình giải quyết khiếu nại, kiến nghị, phản ánh của người dân, bên cạnh việc thực hiện đúng các quy định của pháp luật, các địa phương, đơn vị tham mưu cũng phải xem xét, tính toán làm sao để đảm bảo được tính nhân văn, thuyết phục, không để người dân bị thiệt thòi.

LÊ THỌ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Quan tâm, chăm lo thế hệ măng non

Chiều 27/5, Tỉnh đoàn và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức Chương trình gặp mặt giữa lãnh đạo tỉnh với trẻ em năm 2024. Hoạt động nhằm chào mừng 83 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023) và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024.

Quan tâm, chăm lo thế hệ măng non

TIN MỚI

Return to top