ClockThứ Hai, 27/11/2023 14:13

Lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND TP. Huế nhiệm kỳ 2021- 2026 bầu ra

TTH.VN - Sáng 27/11, HĐND TP. Huế tổ chức kỳ họp chuyên đề lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021 – 2026 bầu ra. Tham dự và chủ trì có UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Huế Phan Thiên Định.

Cử tri TP. Huế quan tâm đến vấn đề dân sinh, môi trườngTrao đổi, giải thích, làm rõ một số vấn đề cử tri TP.Huế quan tâm Thông qua 14 Nghị quyết quan trọng về chỉnh trang hạ tầng đô thị Huế

Lãnh đạo TP. Huế  tiến hành  bỏ phiếu kín lấy phiếu tín nhiệm các chức danh

Có 18 chức danh được lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp này, bao gồm các đại biểu trong Thường trực HĐND, UBND, lãnh đạo các ban của HĐND và các ủy viên của UBND TP. Huế. Việc lấy phiếu tín nhiệm được đánh giá cả về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống và kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Huế Phan Thiên Định nhấn mạnh, mục đích của việc lấy phiếu tín nhiệm bên cạnh nâng cao năng lực giám sát của HĐND còn giúp cán bộ thấy được mức độ tín nhiệm của mình để “tự soi”, “tự sửa”, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện trong công tác. Với ý nghĩa này, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị các đại biểu phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm, thẳng thắn, công tâm trong các lá phiếu đánh giá của mình.

Kỳ họp tiến hành lấy phiếu tín nhiệm theo hình thức bỏ phiếu kín. Kết quả hai chức danh chủ chốt là Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Huế Phan Thiên Định và Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật đều nhận được sự tín nhiệm của các đại biểu HĐND với tỷ lệ 100% số phiếu tín nhiệm cao. Đối với các chức danh còn lại, không có người được lấy phiếu tín nhiệm có quá nửa đến dưới 2/3 tổng số đại biểu HĐND đánh giá "tín nhiệm thấp".

Các đại biểu tham dự kỳ họp đã biểu quyết, thống nhất cao và thông qua nghị quyết xác nhận kết quả của kỳ họp.

 

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thử thách & cống hiến

Bằng nhiều cách làm sáng tạo, dám đương đầu thử thách, thế hệ trẻ đã, đang nỗ lực góp sức, chung tay xây dựng quê hương sớm đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo tinh thần Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.

Thử thách  cống hiến
Trang trọng lễ rước “Dâng Tiến Hương Xuân"

Hoat động trên vừa được Ban tổ chức (BTC) chương trình “Tết Huế” phối hợp Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức ngày 4/2. Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Huế Trần Hùng Nam; lãnh đạo TP. Huế và các ban ngành, doanh nghiệp trên địa bàn.

Trang trọng lễ rước “Dâng Tiến Hương Xuân
"Trạm cá chép siêu tốc" tiễn ông Táo

Từ một vài phường xã triển khai, đến nay, mô hình Trạm tiễn ông táo tập trung được nhiều đơn vị nhân rộng ở TP. Huế. Ngoài bảo vệ môi trường, cách làm sáng tạo này còn góp phần nâng cao ý nghĩa của ngày 23 tháng Chạp.

Trạm cá chép siêu tốc tiễn ông Táo
Return to top