ClockThứ Hai, 14/08/2023 18:09

Liên tiếp khống chế hai vụ cháy rừng ở huyện Phú Lộc

TTH.VN - Liên tiếp hai ngày 13 - 14/8, trên địa bàn huyện Phú Lộc xảy ra hai vụ cháy rừng tại thị trấn Lăng Cô và xã Lộc Tiến. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng tiếp cận khu vực cháy và đã khống chế các đám cháy, đồng thời triển khai nhiều giải pháp để phòng cháy chữa cháy rừng trước tình trạng nắng nóng kéo dài.

Họp khẩn cấp phòng cháy chữa cháy rừng Huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ khẩn trương chữa cháy rừngNắng nóng gay gắt, đề phòng cháy rừng

leftcenterrightdel
 Các lực lượng chức năng nỗ lực khống chế, không để đám cháy lan rộng

Vụ cháy rừng ở thị trấn Lăng Cô xảy ra tại lô 10, khoảnh 1, tiểu khu 246 (thuộc địa bàn Tổ dân phố Lập An), lúc khoảng 11 giờ trưa 14/8. Ông Vương Đình Tuân, Chủ tịch UBND thị trấn Lăng Cô cho biết, nhận được tin báo, khoảng 50 người của lực lượng Hạt Kiểm lâm huyện, ban quản lý rừng phòng hộ Bắc Hải Vân, Bộ đội biên phòng đóng trên địa bàn cùng với chính quyền địa phương và các lực lượng khác đã triển khai các phương án dập lửa. Đến khoảng 12 giờ 40 phút cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt. Vụ cháy đã làm khoảng 0,57ha rừng keo (2 năm tuổi) bị cháy.

Trước đó, tại xã Lộc Tiến, vụ cháy rừng xảy ra lúc 13 giờ chiều 13/8 ở tại lô 23, 27 và 28, khoảnh 2, tiểu khu 238, khu vực núi thuộc địa phận thôn Thổ Sơn. Ông Phan Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến cho biết, sau khi phát hiện vụ cháy, chính quyền địa phương cùng các đơn vị từ huyện đến xã đã huy động khoảng 70 cán bộ, chiến sĩ của Hạt kiểm lâm, Ban chỉ huy Quân sự huyện, Công an xã, các lực lượng của địa phương... tham gia dập lửa, khống chế đám cháy. Đến khoảng 14 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy được dập tắt. Vụ cháy đã làm khoảng 0,3 ha rừng keo 3 năm tuổi, thông trồng năm 1986 bị cháy.

Nguyên nhân các vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Ông Phan Viết Phúc, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Phú Lộc cho biết, thời tiết nắng nóng nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao. Do đó, ngoài thực hiện các kế hoạch xây dựng từ đầu năm, Hạt Kiểm lâm huyện cũng đã và đang phối hợp các lực lượng (Công an, Ban chỉ huy quân sự huyện, Đội kiểm lâm cơ động phòng cháy chữa cháy rừng số 2, Kiểm lâm vùng 2, lực lượng các phòng ban chuyên môn của chi cục Kiểm lâm) tổ chức kiểm tra, tuyên truyền, nhất là khu vực trọng điểm trong công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng.

HP
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nguy cơ xảy ra nắng nóng ở Châu Á tăng gấp 45 lần do biến đổi khí hậu

Theo một nghiên cứu mới của World Weather Attribution (WWA) - tổ chức chuyên đánh giá vai trò của biến đổi khí hậu đối với mô hình thời tiết cực đoan trên thế giới, tình trạng nắng nóng gay gắt như đợt cuối tháng 4 vừa qua ở châu Á và Trung Đông có nguy cơ xảy ra cao gấp 45 lần do tác động của biến đổi khí hậu mà con người gây ra.

Nguy cơ xảy ra nắng nóng ở Châu Á tăng gấp 45 lần do biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 16/5: Mưa dông nhiều nơi trên cả nước

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 16/5, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 20-50 mm, có nơi trên 80 mm; ở khu vực Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

Thời tiết ngày 16 5 Mưa dông nhiều nơi trên cả nước
Ứng phó nắng nóng cho gia súc, gia cầm

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện, sở đang triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống nắng nóng và dịch bệnh cho đàn gia sức gia cầm (GSGC) đến tận các địa phương, hộ chăn nuôi. Đáng chú ý là các biện pháp, kỹ thuật chữa cảm nắng, cảm nóng cho GSGC và đảm bảo an toàn dịch bệnh cho đàn vật nuôi.

Ứng phó nắng nóng cho gia súc, gia cầm
Ngành sầu riêng Thái Lan thất thu vì nắng nóng gay gắt

Được mệnh danh là “vua trái cây”, sầu riêng với mùi vị đặc trưng từ lâu đã là một trong những mặt hàng xuất khẩu nổi tiếng và sinh lợi nhất của Thái Lan. Tuy nhiên, một đợt nắng nóng khủng khiếp đang bao trùm Đông Nam Á đã khiến sản lượng sần riêng giảm trong khi chi phí lại tăng vọt, khiến những nông dân trồng sầu riêng và thương nhân ở Thái Lan ngày càng lo ngại khi hiện tượng nóng lên toàn cầu gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngành này.

Ngành sầu riêng Thái Lan thất thu vì nắng nóng gay gắt

TIN MỚI

Return to top