ClockThứ Năm, 30/05/2024 17:25

Tăng cường hợp tác các dự án thích ứng, giảm nhẹ biến đổi khí hậu

TTH.VN - Ngày 30/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương có buổi tiếp đoàn công tác Cơ quan Hợp tác Phát triển Luxembourg do ông Robert de Waha - Trưởng Đại diện Lux-Dev tại Việt Nam và Lào làm trưởng đoàn.

Phấn đấu vào top 10 về chỉ số cải cách hành chínhPhát huy hiệu quả tuyên truyền miệngLần đầu tiên phát hiện biến thể cúm gia cầm H5N1 ở lạc đà Alpaca

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh 

Ông Robert de Waha cho biết, đoàn công tác muốn trao đổi về hợp tác với tỉnh Thừa Thiên Huế đối với các dự án đang triển khai trên địa bàn.

Từ năm 2007 đến nay, Chính phủ Luxembourg đã tài trợ tỉnh Thừa Thiên Huế 4 dự án ODA không hoàn lại với tổng kinh phí  khoảng 17 triệu Euro. Riêng trong giai đoạn từ năm 2017-2022, Dự án thí điểm NAMA - hệ thống chiếu sáng sử dụng năng lượng hiệu quả ở thành phố Huế - VIE/401 nhằm giảm phát thải khí nhà kính và tiết kiệm năng lượng có tổng kinh phí là 2,2 triệu Euro, trong đó vốn ODA không hoàn lại là 2 triệu Euro, vốn đối ứng 0,2 triệu Euro.

Ông Robert de Waha đánh giá cao sự hỗ trợ của tỉnh đã góp phần giúp các dự án triển khai trên địa bàn triển khai đạt hiệu quả. Đối với các dự án đang triển khai trong năm 2024 nhằm thúc đẩy nông nghiệp thông minh, thích ứng với biến đổi khí hậu và khả năng chống chịu ở tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Robert de Waha mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các ban ngành, địa phương, lãnh đạo tỉnh nhằm đảm bảo tiến độ cũng như hiệu quả, mục đích dự án đề ra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý phương cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ Luxembourg đối với tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời cho rằng, các dự án triển khai trên địa bàn đã đem lại những tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội, nhất là ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Thừa Thiên Huế mong muốn phối hợp với các đối tác Luxembourg để triển khai có hiệu quả khung đối tác chiến lược về tài chính xanh của hai nước được thiết lập năm 2023, góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hai nước và đóng góp cho mục tiêu phát triển kinh tế bền vững.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương cũng đề nghị Cơ quan Hợp tác Phát triển Luxembourg tiếp tục quan tâm hỗ trợ để đẩy nhanh tiến độ ký Nghị định thư dự án VIE/039; Tiếp tục hợp tác với tỉnh trong các lĩnh vực thích ứng và giảm nhẹ biến đổi khí hậu.

Tin, ảnh: Phan Ngọc Minh
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bàn giao mặt bằng “sạch” cho các dự án trọng điểm

UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tháo gỡ các vướng mắc trong giải phóng mặt bằng dự án tuyến đường ven biển qua tỉnh Thừa Thiên Huế và cầu qua cửa Thuận An; đường Nguyễn Hoàng và cầu vượt sông Hương trong tháng 7, nhằm tạo điều kiện cho chủ đầu tư có “mặt bằng sạch” để đẩy nhanh tiến độ công trình.

Bàn giao mặt bằng “sạch” cho các dự án trọng điểm
Phê duyệt 70 triệu USD hỗ trợ các dự án của FAO tại 28 quốc gia

Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) vừa hỗ trợ 28 quốc gia huy động được 70 triệu USD tài trợ từ Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) để giải quyết vấn đề bền vững đô thị, quản lý nước ngầm, mất đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và suy thoái đất.

Phê duyệt 70 triệu USD hỗ trợ các dự án của FAO tại 28 quốc gia

TIN MỚI

Return to top