ClockThứ Năm, 27/06/2019 11:12

Tuyên truyền, phổ biến Luật Tín ngưỡng, tôn giáo cho hơn 100 chức sắc, nhà tu hành

TTH.VN - Sáng 27/6, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật này.

Phong Điền: Tuyên truyền, phổ biến Luật Tín ngưỡng, tôn giáoGiới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Tín ngưỡng, tôn giáoTriển khai học tập Luật Tín ngưỡng, tôn giáoHoạt động tôn giáo cơ bản ổn địnhPhổ biến Luật Ngân sách nhà nước, Luật Tín ngưỡng, tôn giáo

Có hơn 100 chức sắc, nhà tu hành, chức việc tham gia buổi tuyên truyền

Luật Tín ngưỡng, tôn giáo được Quốc hội thông qua tháng 11/2016, có hiệu lực thi hành từ tháng 1/2018. Trong đó, quy định rõ những vấn đề về tự do tín ngưỡng; việc thành lập, chia tách, sáp nhập, hợp nhất các tổ chức tôn giáo; quản lý nhà nước và xử lý vi phạm trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo...

Những điểm cơ bản của luật và nghị định đã được giới thiệu với các chức sắc, nhà tu hành, chức việc các tôn giáo nhân dịp này.

Bên cạnh đó, hội nghị tập trung thảo luận điểm mới về quy trình giải quyết các thủ tục hành chính trên lĩnh vực tôn giáo nhằm tăng cường sự hiểu biết và ý thức tuân thủ pháp luật, hạn chế vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện luật.

Được biết, trong 2 năm 2017-2018, Ban Tôn giáo đã tổ chức 10 hội nghị tuyên truyền phổ biến Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162 cho trên 1.500 lượt chức sắc, nhà tu hành, chức việc tôn giáo trên địa bàn.

Tin, ảnh: Thái Bình

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nhân lên ý nghĩa mùa Phật đản

Đại lễ Phật đản không chỉ mang màu sắc văn hóa tâm linh từ bao đời nay, mà đó còn là ngày kỷ niệm mang ý nghĩa thiêng liêng trọng đại đối với toàn thể tín đồ Phật giáo. Và ý nghĩa đó còn được nhân lên khi Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh, Ban Tổ chức Đại lễ tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về người nghèo, gia đình có công trên toàn tỉnh... trong Tuần lễ Phật đản Phật lịch 2568 - DL.2024.

Nhân lên ý nghĩa mùa Phật đản
Phổ biến Nghị định của Chính phủ quy định một số điều của Luật Khám bệnh, chữa bệnh

Chiều 10/5, Sở Y tế tổ chức “Hội nghị phổ biến Nghị định 96/2023/NĐ-CP ngày 30/12/2023 Quy định chi tiết một số điều của Luật Khám bệnh, chữa bệnh”. Tham dự có Ban Giám đốc, lãnh đạo/chuyên viên các phòng và một số đơn vị trực thuộc Sở Y tế. Lãnh đạo cùng các bộ phận liên quan của các bệnh viện đa khoa/chuyên khoa, bệnh viện, trung tâm y tế các huyện/thị xã/thành phố và bệnh viện ngoài công lập trên địa bàn tỉnh.

Phổ biến Nghị định của Chính phủ quy định một số điều của Luật Khám bệnh, chữa bệnh

TIN MỚI

Return to top