ClockThứ Năm, 16/05/2024 21:09

Xây dựng kế hoạch, mốc thời gian cụ thể trong giải phóng mặt bằng

TTH.VN - Ngày 16/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh cùng các sở, ngành liên quan đã có buổi kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án (DA) trọng điểm trên địa bàn huyện Phú Lộc.

Phát triển du lịch là chương trình trọng điểm, đột phá trong phát triển kinh tế của A Lưới Sản phẩm OCOP tham gia triển lãm tại TP. Hồ Chí MinhMạo danh cán bộ bảo hiểm xã hội gọi điện thoại tặng quà

Lãnh đạo tỉnh làm việc với huyện Phú Lộc về giải phóng mặt bằng 

Đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra các dự án: khu du lịch nghỉ dưỡng phát triển thể chất kết hợp vui chơi, thể thao Lộc Bình; đầu tư xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp và Khu phi thuế quan Sài Gòn - Chân Mây; đường nối Khu phi thuế quan với Khu cảng Chân Mây; khu liên hợp sản xuất, lắp ráp Kim Long Motors Huế.

Báo cáo tại buổi kiểm tra, ông Phan Công Mẫn, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc cho biết, hiện nay đa số các dự án giải phóng mặt bằng đang gặp khó khăn, vướng mắc trong việc bồi thường đất ở, đất rừng sản xuất; đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ nhưng người dân chưa nhận tiền; hộ gia đình, cá nhân có đất ở bị thu hồi có nhiều cặp vợ chồng cùng chung sống trên thửa đất ở bị thu hồi. Trong quá trình kiểm tra, nhiều hộ dân xây dựng sau thời điểm đã kiểm kê gây khó khăn trong việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ...

 Kiểm tra thực địa tại một số dự án

Qua kiểm tra và nghe báo cáo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh cho rằng, Phú Lộc là một trong những địa phương có nhiều DA phải thực hiện giải phóng mặt bằng và cơ bản thực hiện tốt trong thời gian qua.

Đối với các DA trọng điểm đang triển khai trên địa bàn, đề nghị địa phương xây dựng lại kế hoạch có mốc thời gian cụ thể để lãnh đạo tỉnh cũng như các ngành đôn đốc, theo dõi, kiểm tra.

Trong quá trình triển khai thực hiện ở cơ sở có những vấn đề vướng mắc, khó khăn phải báo cáo ngay để kịp thời tháo gỡ. “Tiến độ, kế hoạch đặt ra phải khớp với kế hoạch thi công DA, phân kỳ từng mốc thời gian cụ thể để đảm bảo tiến độ triển khai DA”.

Quá trình triển khai GPMB phải làm tốt công tác kiểm kê, xác nhận của địa phương. Rà soát lại để tham mưu, có sự thống nhất, đồng bộ về giá đất. Tập trung xử lý các vi phạm pháp luật trên đất nông nghiệp. Căn cứ hiệu lực thi hành luật đất đai 2024 để hướng dẫn, áp dụng cho các hộ dân trên tinh thần phải có lợi cho dân.

Ngọc Minh
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Tối hậu thư” cho các dự án bế tắc mặt bằng

Nhiều dự án (DA) hạ tầng khu tái định cư, hạ tầng giao thông triển khai trên địa bàn TP. Huế gặp bế tắc trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB). UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư, UBND TP. Huế tập trung nguồn lực để GPMB, đánh giá lại tiến độ thi công cũng như tiến độ giải ngân vốn.

“Tối hậu thư” cho các dự án bế tắc mặt bằng

TIN MỚI

Return to top