ClockChủ Nhật, 26/03/2023 16:41

Khi chiến sĩ mới là đảng viên

TTH - Tuy số lượng không nhiều, nhưng những chiến sĩ mới (CSM) là đảng viên (ĐV) luôn thật sự gương mẫu, trách nhiệm, phát huy vai trò tiên phong của người ĐV, tạo sự lan tỏa trong thi đua học tập, rèn luyện ở đơn vị. Họ đã trở thành “cầu nối” để chỉ huy nắm bắt được tâm tư, tình cảm của CSM trong đơn vị.

Vượt khó để trưởng thànhGiáo dục truyền thống cho chiến sĩ trẻThầm lặng những chiến sĩ “anh nuôi”

leftcenterrightdel
Binh nhì Dương Chí Dũng đang luyện tập động tác đứng ném lựu đạn xa trúng đích 

Binh nhì Dương Chí Dũng, Đại đội 2, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6 tâm sự: Khi còn ở nhà, tôi luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị mà chi bộ đề ra, cũng như tham gia đóng góp phát triển kinh tế gia đình. Khi vào quân đội, tôi lại cố gắng theo một cách khác, đó là góp một phần công sức nhỏ bé của mình cùng anh em trong đơn vị dìu dắt nhau trong học tập, công tác, cũng như sinh hoạt hàng ngày, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trước khi nhập ngũ vào đơn vị, Dũng là kỹ thuật viên điện lạnh ở Công ty TNHH Thái Dương Phát.

Trải qua một thời gian gắn bó sinh hoạt, huấn luyện, học tập cùng nhau, để làm quen cuộc sống quân ngũ, với những CSM của Đại đội 2, mọi việc còn bỡ ngỡ. Nhưng những người lính trẻ này đều cảm thấy thật may mắn khi có ĐV Dương Chí Dũng giàu nhiệt huyết, kinh nghiệm, vốn sống luôn ở bên kịp thời chia sẻ. Anh em CSM của Đại đội 2 lúc nào cũng nhận được sự quan tâm, động viên, khích lệ từ người anh, người bạn, để từ đó, cả đại đội đều nhìn nhau mà cố gắng hơn, đoàn kết cùng tiến bộ.

Binh nhì Trương Văn Tiến, Đại đội 2, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6 chia sẻ: Qua quá trình học tập, công tác với Dũng, tôi cảm phục với kinh nghiệm sống, vốn hiểu biết, khả năng tiếp thu của Dũng luôn giúp đỡ anh em, động viên anh em chúng tôi thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Dũng vừa là đồng đội, vừa là người anh mẫu mực đáng tin cậy mà chúng tôi luôn cố gắng noi theo.

Đại úy Võ Văn Khánh, Chính trị viên Đại đội 2, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6 cho biết: Dương Chí Dũng là một ĐV trẻ, được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam trước khi nhập ngũ vào quân đội. Trong quá trình học tập, công tác và rèn luyện tại đơn vị, Dũng luôn xung kích trong các nhiệm vụ được giao và được cấp trên đánh giá mức độ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong cuộc sống hàng ngày, Dũng luôn giúp đỡ đồng chí, đồng đội trong học tập và sinh hoạt được anh em đồng chí, đồng đội trong đơn vị tín nhiệm, tin yêu.

Cùng nhập ngũ năm 2023, ngoài binh nhì Dương Chí Dũng còn có Binh nhì Nguyễn Tất Thành; Võ Khắc Trung; Nguyễn Văn Minh cũng là ĐV. Đây là 4 ĐV trong số 260 CSM tham gia huấn luyện năm nay của Bộ CHQS tỉnh. Giống như Dũng, ngay khi có chỉ tiêu nhập ngũ năm 2023, các ĐV Nguyễn Tất Thành; Võ khắc Trung; Nguyễn Văn Minh đã tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Tại đơn vị, các ĐV luôn thể hiện thái độ hăng say, nghiêm túc học tập, rèn luyện, huấn luyện, luôn xung phong thực hiện những nội dung khó, để làm gương cho đồng đội noi theo.

Thiếu tá Chu Kim Phương, Chính trị viên phó Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6 thông tin: Các CSM là ĐV trong đợt này có trình độ nhận thức và năng lực rất tốt, do đó đã bắt nhịp làm quen với môi trường hoạt động của đơn vị và thực hiện các chế độ nề nếp ngày, tuần cũng như chấp hành kỷ luật rất nghiêm túc. Đồng thời, những ĐV này trong huấn luyện và học tập đều thể hiện những người có hiểu biết, nắm bài rất nhanh, đây là lực lượng rất quan trọng để chỉ huy các cấp phát huy vào trong quá trình huấn luyện để đẩy cao kết quả huấn luyện của đơn vị.

Cùng với lực lượng tiểu đội trưởng, các ĐV-CSM đã đóng góp vai trò quan trọng trong việc giáo dục, rèn luyện kỷ luật quân đội; luôn thể hiện được tinh thần nêu gương, lôi cuốn, truyền lửa cho CSM phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự.

Bài, ảnh: TRẦN TÌNH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bám cơ sở, chủ động kiểm tra, giám sát tổ chức đảng, đảng viên

Nhiều bài học kinh nghiệm được đúc rút qua giữa nhiệm kỳ (2020 – 2025) thực hiện công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) và kỷ luật Đảng của cấp ủy, ủy ban kiểm tra (UBKT) các cấp từ tỉnh đến cơ sở. Mấu chốt vấn đề vẫn là, bám, nắm cơ sở, tích cực, chủ động để tăng cường công tác KTGS; kịp thời ngăn chặn tổ chức đảng (TCĐ), đảng viên (ĐV) vi phạm.

Bám cơ sở, chủ động kiểm tra, giám sát tổ chức đảng, đảng viên
Dâng hương tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ

Kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945-02/9/2023), ngày 1/9, Đồn Biên phòng Nhâm, Đồn Biên phòng Vinh Hiền, Đồn Biên phòng Phong Hải và các đồn biên phòng trên hai tuyến biên giới đồng loạt tổ chức thành kính dâng hương, dâng hoa trước tượng đài “Bác Hồ với chiến sĩ biên phòng”; nhà bia ghi danh liệt sĩ; nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn.

Dâng hương tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ
Phú Vang trao Huy hiệu Đảng đợt 2/9

Kỷ niệm 78 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9, ngày 29/8, Đảng bộ xã Phú Gia tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên trên địa bàn xã. Ông Trần Gia Công - TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Vang đến dự và trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên.

Phú Vang trao Huy hiệu Đảng đợt 2 9
Return to top