06/06/2012 - 18:04

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao tiếp và làm việc với Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

TTH - Ngày 6/6, tại Văn phòng UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) do ông Hideo Suzuki, Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam dẫn đầu. Cùng dự buổi tiếp và làm việc có đại diện lãnh đạo của các sở, ban ngành liên quan.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao cảm ơn sự giúp đỡ của Chính phủ và các tổ chức của Nhật Bản đối với Thừa Thiên Huế; đồng thời khẳng định các dự án mà phía Nhật Bản hỗ trợ đều phát huy hiệu quả cao. Đặc biệt là các dự án hỗ trợ giúp đỡ về hạ tầng giao thông, bảo vệ môi trường, nâng cao năng lực thích ứng với biến đổi khí hậu, cải thiện môi trường nước, nâng cao năng lực ngành y tế, đào tạo nguồn nhân lực và bảo tồn di sản văn hóa Huế... đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương và nâng cao năng lực cộng đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao bày tỏ hy vọng sẽ có nhiều tín hiệu tốt hơn nữa trong hợp tác đầu tư giữa Nhật Bản và Thừa Thiên Huế trong những năm tới. Trong đó, đề nghị ngài Công sứ hỗ trợ xúc tiến, giới thiệu những nhà đầu tư Nhật Bản đến nghiên cứu đầu tư tại Thừa Thiên Huế, nhất là các ngành công nghiệp phụ trợ và đầu tư chiến lược tại Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô; hỗ trợ đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác kết nghĩa giữa thành phố Huế và thành phố Kyoto của Nhật Bản; có chính sách tài trợ tỉnh Thừa Thiên Huế các dự án an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo nhất là đối tượng người nghèo đô thị.

Công sứ Hideo Suzuki bày tỏ ấn tượng tốt đẹp đối với Thừa Thiên Huế và đánh giá cao các dự án có sử dụng nguồn vốn ODA của Nhật Bản đã thực hiện theo tiến độ và phát huy hiệu quả. Ngài Công sứ cho biết, Chính phủ Nhật Bản tiếp tục cam kết cung cấp ODA cho Việt Nam trong những năm tới, trong đó có hỗ trợ cho các tỉnh miền Trung trong xóa đói giảm nghèo, nâng cao điều kiện sống của người dân.

Ngài Công sứ nhấn mạnh, mối quan hệ giữa Nhật Bản và Thừa Thiên Huế phát triển trên nhiều cấp độ từ Chính phủ đến các cơ quan, tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp; đồng thời khẳng định sẽ kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm đầu tư tại Thừa Thiên Huế và mong muốn nhận được sự hỗ trợ của chính quyền dành cho các nhà đầu tư Nhật Bản để mối quan hệ giữa Thừa Thiên Huế với Nhật Bản phát triển tốt đẹp.

Trần Ngọc Dương
 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP