Đời sống Đời sống

06/02/2021 - 10:05

“Chuyến xe yêu thương” sẻ chia cùng người bệnh

TTH.VN - Sáng 6/2 (nhằm ngày 25 Tết Tân Sửu), Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức 4 chuyến xe yêu thương đầu tiên, hỗ trợ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế về quê đón Tết.

GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế tặng quà cho người bệnh trước khi lên xe ra về

4 chuyến xe đầu tiên xuất phát sáng 6/2 chở gần 300 bệnh nhân và người nhà khởi hành từ bệnh viện đi các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Đà Nẵng.

Ngoài hỗ trợ phương tiện miễn phí cho người bệnh và người nhà bệnh nhân về quê, Ban Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế còn dành tặng mỗi bệnh nhân một phần quà trị giá một triệu đồng và gửi lời chúc mừng năm mới tới những người bệnh.

Chị Ngô Thị Nhung (Hà Tĩnh) - một trong hai bà mẹ có con nhỏ được về nhà theo những “Chuyến xe yêu thương”, xúc động chia sẻ: Con em bị bệnh hô hấp, phải từ quê xa vào đây điều trị. Được về nhà trên những chuyến xe này, em rất vui và vô cùng cảm ơn các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Trung ương Huế. Với em lúc này, không còn gì vui hơn là con khỏi bệnh và mẹ con được về nhà an toàn.

“Chuyến xe yêu thương” của Bệnh viện Trung ương Huế là nghĩa cử cao đẹp, với mong muốn góp phần lan tỏa sự tích cực trong cuộc sống. Đây cũng là một trong những nỗ lực “Chăm sóc toàn diện” mà Bệnh viện Trung ương Huế luôn hướng tới trong việc chăm lo cho người bệnh, từ tiếp đón, thăm khám, điều trị nội trú đến lúc yên tâm ra viện về nhà.

Sáng 7/2, 20 bệnh nhân ở các tỉnh trong khu vực miền Trung tiếp tục được những “Chuyến xe yêu thương” chở về quê sau khi đủ điều kiện để ra viện.

Tin, ảnh: Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP