Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

28/06/2014 - 05:31

Công an đang xử lý theo trình tự

TTH -
Ông Lê Văn Tám (73 tuổi, trú tại thôn La Khe Trẹm, xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà) bức xúc phản ánh: Ông đang ngồi xem ti vi trong nhà mình, thì bị Trần Văn Quyết (25 tuổi, người cùng thôn) đột nhập vào nhà, vô cớ tấn công, khiến ông phải đến bệnh viện. Sự việc trên ông đã báo công an xã, tuy nhiên, hung thủ đến nay vẫn chưa bị xử lý…

Ông Tám cho biết: Gia đình ông và gia đình Trần Văn Quyết là hàng xóm láng giềng, từ trước đến nay không có mâu thuẫn. Mỗi lúc có men bia rượu, Quyết thường đập phá đồ đạc nhà mình. Song, chưa lúc nào thanh niên này ra ngoài gây gổ với người khác. Không hiểu vì lý do gì, tối hôm đó, khi ông đang ngồi xem ti vi, thì Quyết bất ngờ đột nhập vào nhà, vung nắm đấm tới tấp vào mặt, vào đầu ông. Do tuổi già sức yếu, lại bị gã thanh niên trẻ, khỏe tấn công bất ngờ, ông Tám đành chịu trận, không cách gì tự bảo vệ được. Nguy hiểm hơn, sau “màn” đấm đá, thanh niên này còn hung hăng dùng tay xiết cổ ông. “Lúc đó, tui không thở được nữa, cứ nghĩ chắc mình sẽ chết. May mà vợ tui đang ở bên ngoài nghe tiếng la hét của hung thủ, kịp thời xông đến, vừa hô hoán bà con xóm giềng đến cứu giúp, tui mới sống sót”.

Phó Trưởng công an xã Hương Thọ trao đổi về vụ việc

Theo bà Trần Thị Thận (mẹ của Quyết), chiều hôm đó, sau khi con trai đi ăn cưới về, do ngà ngà say, nên đập phá đồ đạc trong nhà. Muốn gọi cho chồng đang làm trên rẫy xa, nhưng điện thoại đã bị Quyết đập bể, nên bà sang nhà ông Tám để mượn. “Lúc ra khỏi nhà, tui nói “để qua nhà thím Việt (vợ ông Tám) mượn điện thoại, gọi ông Chớ (bố Quyết) về mới được”. Do tui nói to, thằng Quyết nghe được và đi theo sang. Thấy vậy, tui đã kéo con về. Không ngờ nó lại quay sang lần nữa rồi gây ra chuyện” - mẹ hung thủ thừa nhận.

Sau khi sự việc xảy ra, nạn nhân được đưa đến bệnh viện trong tình trạng mặt mũi bị nhiều vết bầm tím, sức khỏe suy kiệt, tinh thần hoảng loạn. Bác sĩ chẩn đoán ông Tám bị “tổn thương phần mềm, tụ máu”. May mắn được cứu kịp thời, nhưng hành vi của Quyết khiến ông Tám và người dân trong địa phương bất bình, lo lắng. Nhất là hàng ngày ông Tám phải chạy xe hơn 20km đường rừng để lên rẫy. Rẫy cao su của gia đình ông với gia đình Quyết lại gần nhau. “Tui cứ sợ lúc một thân một mình trong rẫy, lại gặp hắn đang say, lại xảy ra chuyện như hôm trước. Ở nhà còn có bà con lối xóm, chứ trong rừng heo hút, lấy ai can ngăn, cứu giúp. Vậy nên, tui mới trình báo công an xã, yêu cầu giải quyết để ngăn chặn. Nhưng không hiểu vì sao đến nay, công an vẫn chưa có “động tĩnh” gì?” - Ông Tám bức xúc.
Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Hoàng, Phó Trưởng Công an xã Hương Thọ cho biết: “Sau khi nhận đơn của ông Lê Văn Tám, công an xã đã tiến hành xác minh sự việc, thụ lý hồ sơ, đồng thời đã mời Trần Văn Quyết đến trụ sở để làm việc nhưng Quyết chưa chấp hành. Hiện Công an xã đã gửi giấy mời lần thứ hai. Cũng theo Phó Trưởng Công an xã, vụ việc nêu trên, thương tích gây ra cho nạn nhân tuy không lớn, chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự, nhưng hành vi của Quyết là nguy hiểm cho cộng đồng, xã hội. Nếu sau ba lần mời mà đương sự vẫn cố tình không đến, thì công an sẽ có biện pháp buộc đương sự đến trụ sở làm việc, giải quyết, xử lý theo trình tự.

Bài, ảnh: Duy Trí

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP