Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

30/08/2017 - 22:04

Công an và phụ nữ TP. Huế giúp gần 400 em vi phạm pháp luật tiến bộ

TTH.VN - Đó là thành quả nổi bật sau 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch 01 giữa Công an TP. Huế và Hội Liên hiệp phụ nữ TP. Huế về “Quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội” (2012-2017) diễn ra chiều 30/8.

Ký kết thực hiện pháp luật và an toàn giao thông giữa công an với các đoàn thể và trường học

Bà Dương Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội LHPN TP. Huế cho biết, để công tác quản lý, giáo dục, cảm hóa thanh thiếu niên có kết quả tốt, hội luôn chú trọng đến các nhóm đối tượng có nguy cơ cao nhằm tiếp cận, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng để có biện pháp thích hợp. Phối hợp với công an tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật; không tham gia đua xe và cổ vũ đua xe; không sử dụng đồ chơi kích động, bạo lực; không sử dụng ma túy…

Cùng với đó, duy trì, củng cố, thực hiện có hiệu quả hơn 300 mô hình liên quan đến việc “Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội” như: “Tổ phụ nữ không có chồng, con nghiện ma túy và vi phạm pháp luật”, “Câu lạc bộ phòng chống bạo lực gia đình”…

Thông qua các mô hình này, các thành viên trong Hội LHPN đã cung cấp cho lực lượng công an gần 2.200 nguồn tin liên quan đến an ninh trật tự, giúp công an phá nhiều vụ án, những vụ việc mâu thuẫn phát sinh trong nội bộ Nhân dân. Từ đó, xuất hiện nhiều gương điển hình phụ nữ phát hiện, truy bắt tội phạm.

5 năm qua, Hội LHPN các phường đã tham gia quản lý, giáo dục cho 501 em, lực lượng công an, mặt trận và các đoàn thể tham gia quản lý, giáo dục 666 em; trong đó, có 384 em đã tiến bộ, 150 em có việc làm ổn định, đưa 8 em vào cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng và giáo dục tại cộng đồng 34 em.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP