Giáo dục Tin tức giáo dục

26/08/2021 - 21:26

Công bố điểm sàn nhóm ngành đào tạo giáo viên và nhóm ngành sức khỏe

TTH.VN - Tối 26/8, thông tin từ Đại học (ĐH) Huế cho biết Hội đồng tuyển sinh ĐH Huế vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) tuyển sinh ĐH hệ chính quy theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên và nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề.

Tình nguyện viên tại Trường ĐH Ngoại ngữ tư vấn cho thí sinh

Cụ thể, ba ngành đào tạo giáo viên tại Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Huế gồm: sư phạm tiếng Anh, sư phạm tiếng Pháp, sư phạm tiếng Trung Quốc có chung mức điểm sàn là 19. Ngành sư phạm mỹ thuật (Trường ĐH Nghệ thuật) có mức điểm sàn là 18. Các ngành đào tạo giáo viên tại Trường ĐH Sư phạm có cùng mức điểm sàn là 19, riêng ngành sư phạm âm nhạc có mức điểm sàn là 18. Ngành giáo dục thể chất (Khoa Giáo dục Thể chất) cũng có mức điểm sàn là 18.

Đối với nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề tại Trường ĐH Y – Dược, hai ngành y khoa và răng – hàm – mặt có mức điểm sàn cao nhất là 22. Hai ngành y học cổ truyền và dược học có cùng mức điểm sàn là 21; năm ngành còn lại gồm: y học dự phòng, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học đều có mức điểm sàn là 19.

Để biết thêm chi tiết, thí sinh có thể truy cập vào trang thông tin tuyển sinh Đại học Huế.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP