Giáo dục Tuyển sinh

08/08/2010 - 14:46

Công bố điểm sàn thi tuyển sinh đại học, cao đẳng

TTH - Sáng nay 8/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố điểm sàn kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2010.

Theo đó, mức điểm sàn năm nay vẫn giữ nguyên so với điểm sàn năm 2009. Hệ đại học, điểm sàn khối A và khối D là 13. Trong khi đó, đối với hai khối C và B, điểm sàn cao hơn, ở mức 14 điểm.

Điểm sàn là mức điểm thấp nhất mà các trường có thể lấy làm điểm chuẩn để tuyển học sinh vào trường.
 
Sau khi Bộ công bố điểm sàn, các trường đại học, cao đẳng sẽ công bố điểm chuẩn vào trường, điểm xét tuyển và chỉ tiêu nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3.
 
Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 và 3 gồm giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường, lệ phí xét tuyển và một phong bì dán sẵn tem có ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh để nhà trường gửi giấy báo nếu trúng tuyển.
 
Thời hạn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 từ 25/8 đến hết giờ làm việc của bưu điện ngày 10/9/2010. Kết quả xét tuyển nguyện vọng 2 sẽ được các trường công bố trước ngày 15/9/2010.
 
Thời gian nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 3 từ 10/9 đến giờ giao dịch của bưu điện ngày 30/9/2010.
 
Đối với những thí sinh đã trúng tuyển đại học nếu có nguyện vọng học tại trường cao đẳng địa phương cùng khối thi và trong vùng tuyển, phải làm đơn kèm Giấy báo trúng tuyển gửi trường cao đẳng có nguyện vọng học để trường xét tuyển.
 
Theo TTXVN
Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP