Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

24/06/2022 - 17:55

Công tác tổ chức Festival Huế 2022 phải đảm bảo an toàn, chu đáo

TTH.VN - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã nhấn mạnh như thế khi đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị tổ chức Festival Huế 2022 vào ngày 24/6.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương trong quá trình điểm kiểm tra công tác tổ chức Festival Huế 2022

Tại sân khấu Quảng trường Ngọ Môn, Giám đốc Trung tâm Festival Huế Huỳnh Tiến Đạt cho biết đây là sân khấu chính, nơi diễn ra đêm khai màn vào lúc 20h ngày 25/6. Đây là chương trình biểu diễn nghệ thuật kết hợp trình diễn thời trang áo dài mở màn cho chuỗi hoạt động sôi nổi của Tuần lễ Festival Huế 2022.

Chương trình được dàn dựng công phu, mới lạ, kết hợp hiệu ứng âm thanh, công nghệ chiếu sáng tiên tiến và pháo hoa nghệ thuật được kỳ vọng đem đến cho khán giả những cảm xúc khó quên. Các tiết mục sẽ tập trung tái hiện vẻ đẹp của Huế từ di sản, văn hóa cho đến tinh hoa làng nghề, đô thị xanh…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh giá cao công tác chuẩn bị của các cơ quan, đơn vị. Ngoài ra, đề nghị cần tập trung rà soát một cách tổng thể, đảm bảo an toàn, chu đáo. Cần có sự vận hành, kết nối hệ thống một cách mạch lạc cũng như chu đáo trong công tác hậu cần, nhất là quá trình biểu diễn phải chuẩn bị thêm các phương án dự trù, kể cả khi trời mưa.

Tin, ảnh: N. Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP