Thế giới Thế giới

24/10/2021 - 08:27

COVID-19: Hàn Quốc đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số

TTH.VN - Hàn Quốc ngày 23/10 tuyên bố, quốc gia này vừa đạt được mục tiêu tiêm chủng cho 70% trong tổng dân số 52 triệu người, mở đường cho việc quay trở lại bình thường vào tháng tới.

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), mục tiêu nói trên đạt được vào lúc 2 giờ chiều cùng ngày 23/10 (giờ địa phương), với khoảng 36 triệu người dân đã được tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

Được biết, mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số đã được đưa ra 1 tháng trước khi Hàn Quốc bắt đầu chiến dịch tiêm chủng quốc gia vào cuối tháng 2 vừa qua.  

Trong một tuyên bố, KDCA nhận định: “Không thể chấm dứt đại dịch bằng cách đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng, do sự lây lan của biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao. Tuy nhiên, việc đạt được mục tiêu tiêm chủng mang ý nghĩa quan trọng trong việc làm giảm các ca bệnh nặng và tử vong, đồng thời là một điều kiện tiên quyết quan trọng cho việc chuyển sang sự phục hồi cuộc sống hàng ngày theo từng giai đoạn".

Trong một động thái liên quan hồi tuần trước, Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc Kwon Deok-cheol cho hay, Chính phủ nước này sẽ bắt đầu việc quay trở lại các hoạt động bình thường theo từng giai đoạn, bắt đầu từ ngày 1/11, sớm hơn so với dự kiến ​​ban đầu là vào giữa tháng 11.

Hàn Quốc phần lớn đã thành công trong việc đối phó với đại dịch COVID-19, mà không áp dụng các biện pháp phong toả được nhìn thấy ở nhiều khu vực khác trên thế giới, nhờ vào nỗ lực xét nghiệm và truy vết mạnh mẽ.

Dù vậy, quốc gia này đã phải vật lộn để ngăn chặn làn sóng dịch bệnh COVID-19 thứ 4 kể từ mùa hè năm ngoái, với số ca nhiễm mới hàng ngày lần đầu tiên vượt ngưỡng 3.000 ca trong tháng 9; trong khi đó, số lượng các ca bệnh nguy kịch và tử vong được ghi nhận ở mức ít hơn.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP