01/07/2015 - 15:21

Cuba: Nước đầu tiên loại trừ lây nhiễm HIV và giang mai từ mẹ sang con

TTH.VN - Đại diện Liên Hợp Quốc khẳng định Cuba đã trở thành cảm hứng cho thế giới thanh toán HIV khi hạn chế kiểu lây nhiễm từ mẹ sang con.

Tổ chức Y tế Thế giới hôm qua (30/6) tuyên bố Cuba là quốc gia đầu tiên trên thế giới thanh toán tình trạng lây nhiễm HIV và bệnh giang mai từ mẹ sang con. 

Ảnh minh họa của InfectionControlToday

Năm 2013, chỉ có 2 trẻ em ở Cuba được sinh ra có virus HIV và 5 trẻ bị nhiễm virus giang mai. Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới phụ trách khu vực châu Mỹ Carissa Etienne ra tuyên bố nêu rõ, thành công của Cuba minh chứng rằng, việc phổ cập y tế cho mọi người dân được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe là khả thi và là chìa khóa cho thành công, kể cả các thách thức lớn như dịch HIV.

Trong cuộc họp báo ở La Habana, Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc Anna Lucia d'Emilio khẳng định nhờ có Cuba, thế giới có thêm động lực trên con đường thanh toán HIV.

Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá cao chính sách của Cuba chăm sóc sức khỏe sinh sản bà mẹ và trẻ em, xét nghiệm sớm HIV, giang mai, điều trị cho bà mẹ dương tính với HIV./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP