Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

21/02/2017 - 08:47

Đang nỗ lực thông tuyến sau vụ lật tàu chở khách tại Phú Lộc Cập nhật

TTH.VN - Sáng sớm 21/2, ghi nhận tại hiện trường, 2 xe cẩu đường bộ 40 tấn của Xí nghiệp vận tải Hùng Vương và cẩu 120 tấn của Nhà máy xi măng Lusk Huế đã được điều về hiện trường vụ tai nạn đường sắt thảm khốc tại xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, để phối hợp cứu hộ. Hai xe cẩu này đã phối hợp với 2 cẩu chuyên dụng của ngành đường sắt ứng trực trước đó tiến hành cẩu được 4 toa và một đầu máy tàu hỏa ra khỏi đường ray.

 • 10h 28
 • Như vậy sau gần 20 tiếng xảy ra vụ tai nạn, đoàn tàu SE1 gồm 11 toa với 308 hành khách vừa thông tuyến.

  Đoàn tàu SE1 thông tuyến, băng qua tuyến đường ray bị nạn trước đó. Ảnh: P. Thành

  Cơ bản, việc thông tàu diễn ra thành công. Ảnh: P. Thành

  Những hành khách đi trên chuyến tàu SE1 chụp ảnh lại khoảnh khắc thông tàu. Ảnh: P. Thành

 • 10h 05
 • Cơ quan chức năng kiểm tra hiện trường tai nạn. Ảnh. P. Thành

 • 9h 30
 • Ông Nguyễn Văn Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc cho biết: "Đến thời điểm này, theo kế hoạch công tác trung chuyển hành khách được thực hiện đến 9h sáng nay và kéo dài thêm 1 tiếng. Từ 20h hôm qua, kế hoạch trung chuyển đã được xây dựng tại 2 ga Cầu Hai và Lăng Cô. Bình quân 2 tiếng sẽ triển khai một lần với 10 xe 35 chỗ chạy hai chiều ngược lại. Đến nay, không còn ách tắc nào. Sau khi xảy ra tai nạn, chúng tôi huy động lực lượng, công an, quân đội, dân quân tự vệ phong tỏa hiện trường, cứu hộ, cứu nạn, phối hợp công an thị xã Hương Thủy đảm bảo an toàn cho các thành viên".

 • 8h 55
 • Một toa tàu bị được đưa ra khỏi đường ray. Ảnh: P. Thành

  Nhiều vật dụng trên tàu rơi vương vãi. Ảnh: P. Thành

  Công tác sửa chữa, "vá" đường tàu đang được khẩn trương khắc phục. Ảnh: P. Thành

Đến sáng 21/2, công tác giải phóng hiện trường, thông tuyến vẫn được tiếp tục. Ảnh: Nguyễn Khánh

Hiện, còn một toa tàu mắc kẹt, dự kiến trưa hôm nay sẽ hoàn tất giải phóng mặt bằng và đầu giờ chiều sẽ thông tuyến. Ông Trần Hoán, Giám đốc Công ty CP Quản lý Đường sắt Bình Trị Thiên cho biết, lực lượng công nhân đã cơ bản khắc phục, gia cố đoạn đường ray bị hư hỏng sau khi các toa tàu được cẩu đi để nhanh chóng thông tuyến. Ngành đường sắt cũng đang tiến hành trung chuyển các hành khách qua đoạn đường bị nạn để tiếp tục hành trình.

Ông Trần Bá Trung, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh cho biết, trong sáng hôm nay, đại diện Ủy ban ATQG, Ban ATGT tỉnh, Cục Đường Sắt Việt Nam và các đơn vị vận tải đã đến Bệnh viện Trung ương Huế (nơi bảo quản thi thể nạn nhân Phạm Hồng Phượng, Trưởng An ninh đoàn tàu SE2 bị tử vong) và đến gia đình 2 người đi trên xe tải tử nạn ở thị xã Hương Thủy để thăm hỏi, động viên hỗ trợ các thân nhân người bị nạn.

Nhóm PV thời sự

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP