Thế giới Thế giới

21/08/2016 - 09:38

Đánh bom đám cưới ở Thổ Nhĩ Kỳ: 22 người chết, 100 người bị thương

Ít nhất 22 người thiệt mạng và gần 100 người khác bị thương trong một vụ đánh bom khủng bố nhằm vào một đám cưới tại miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Giới chức địa phương cho biết, vụ việc xảy ra đêm 20/8 tại quận Sanhibey thành phố Gaziantep tại một hội trường đám cưới. Trong số 94 người bị thương, nhiều người bị thương rất nặng.

danh bom dam cuoi o tho nhi ky: 22 nguoi chet, 100 nguoi bi thuong hinh 0
Hiện trường vụ đánh bom (Ảnh: Reuters)
Hình ảnh truyền hình cũng cho thấy nhiều xe cứu thương đã được điều đến hiện trường vụ nổ. Cảnh sát hiện đã phong tỏa khu vực này.

Phát biểu trên truyền hình, Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ, Mehmet Simsek cho rằng nhiều khả năng đây là một vụ đánh bom khủng bố.

Hiện chưa có tổ chức nào lên tiếng thừa nhận vụ tấn công này, song theo cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ, nhiều khả năng IS hoặc Đảng công nhân người Kurd (PKK) đứng sau vụ việc.

Trước đó, trong tháng 7, ba kẻ khủng bố IS đã tiến hành đánh bom liều chết tại sân bay chính ở thành phố Istanbul khiến 44 người thiệt mạng.

Hồi tháng 3, ít nhất 40 người cũng đã chết trong vụ đánh bom liều chết ở thủ đô Ankara. Đảng Công nhân người Kurd (PKK) sau đó lên tiếng nhận trách nhiệm./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP