Giáo dục Tin tức giáo dục

28/12/2013 - 20:36

Đánh dấu sự phát triển lớn mạnh của Trường đại học Sư phạm trên bình diện quốc tế

TTH.VN - Ngày 28/12, Trường đại học Sư phạm - Đại học Huế hợp tác cùng Trường đại học Inha, Hàn Quốc tổ chức Chương trình Trường mùa đông Inha-Huế về Vật lý lý thuyết lần thứ hai năm 2013 tại Trường đại học Sư phạm Huế.

Tham dự Chương trình có bốn giáo sư đến từ Trường đại học Inha và Viện nghiên cứu cao cấp Hàn Quốc; Giáo sư Nguyễn Bá Ân, Viện Vật lý, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam; các sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh chuyên ngành Vật lý lý thuyết và cán bộ Trung tâm Vật lý lý thuyết và Vật lý tính toán, Trường đại học Sư phạm Huế.

 
GS Kisik Kim, Đại học Inha - Hàn Quốc phát biểu tại lễ khai mạc

Chương trình Trường mùa đông Inha-Huế về Vật lý lý thuyết lần thứ hai năm 2013 nhằm mục tiêu giới thiệu, trao đổi và thảo luận về một số nghiên cứu mới, các phương pháp mới trong nghiên cứu và ứng dụng Vật lý lý thuyết. Nội dung cụ thể của chương trình bao gồm: các phép đo lượng tử, thông tin lượng tử, định luật II về lý thuyết thăng giáng, hàm phân bố xác suất trong thông tin lượng tử... Việc tổ chức chương trình lần này là một điểm mốc đánh dấu vai trò và sự phát triển ngày càng lớn mạnh của Trường đại học Sư phạm Huế trên bình diện quốc tế. Điều này cũng chứng tỏ sự quan tâm đặc biệt của các nhà khoa học ở Hà Nội trong việc giúp cộng đồng Vật lý ở Huế nói chung và Vật lý lý thuyết ở Huế nói riêng tiếp cận, giao lưu, trao đổi khoa học với các nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế.

 
Sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh chuyên ngành Vật lý lý thuyết và cán bộ Trung tâm Vật lý lý thuyết và Vật lý tính toán, Trường đại học Sư phạm Huế tham dự chương trình

Trường mùa đông Inha-Huế về Vật lý lý thuyết được tổ chức hai năm một lần vào các năm lẻ và được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2011 tại Trường đại học Sư phạm Huế, xen kẽ với một hội thảo quốc tế Hue-Inha về Vật lý lý thuyết vào các năm chẵn tại Đại học Inha Hàn Quốc.

Tin, ảnh: Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP