Kinh tế Kinh tế

22/01/2022 - 09:31

VIỆC CÔNG NHÂN PHẢN ỨNG TIỀN THƯỞNG TẾT TẠI BILLION MAX VIỆT NAM:

Đạt được thỏa thuận giữa các bên

TTH.VN - Giữ nguyên tiền thưởng 1.715.000 đồng nhưng không trừ chuyên cần và cho ứng trước 2,5 triệu đồng tiền lương tháng 1 là kết quả cuối cùng của cuộc đối thoại giữa Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý Khu Kinh tế Công nghiệp tỉnh, Công đoàn Khu Kinh tế Công nghiệp tỉnh và Công đoàn cơ sở Công ty TNHH chế xuất Billion Max Việt Nam với Ban giám đốc Công ty TNHH chế xuất Billion Max Việt Nam về việc hàng trăm công nhân của Công ty TNHH chế xuất Billion Max Việt Nam tạm nghỉ việc, đề nghị tăng tiền thưởng tết ngày 20/1.

Đại diện các bên thương lượng với nhau tại cuộc đối thoại 

Cuộc đối thoại có sự tham gia của ban giám đốc Công ty TNHH chế xuất Billion Max tại trụ sở chính ở Hồng Kông theo hình thức trực tuyến.

Theo bà Lê Thị Thu Nam - Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Công nghiệp tỉnh, trong quá trình đối thoại với người sử dụng lao động, đại diện người lao động đã tìm cách phân tích, thương lượng với mong muốn giúp người lao động đạt được nguyện vọng thưởng 1 tháng lương cơ bản cho người lao động làm việc đủ 12 tháng. Tuy nhiên, phía Công ty TNHH chế xuất Billion Max Việt Nam sau khi cân đối kinh phí không đồng ý đáp ứng theo nguyện vọng của người lao động.

Theo Luật Theo quy định tại Bộ luật lao động 2019 hiện hành thì không có quy định cụ thể nào về việc bắt buộc người sử dụng lao động phải có trách nhiệm thưởng tết cho người lao động.

Cuối cùng các bên đã đi đến thống nhất, giữ nguyên tiền thưởng 1.750.000 đồng nhưng không trừ chuyên cần và cho người lao động ứng trước 2,5 triệu đồng tiền lương tháng 1.

Bà Lê Thị Thu Nam cho biết, với vai trò của mình, Công đoàn Khu Kinh tế Công nghiệp tỉnh sẽ nắm bắt tư tưởng, tuyên truyền vận động phân tích cho công nhân lao động hiểu và thông cảm cho người sử dụng lao động trong bối cảnh ảnh do hưởng dịch COVID -19.

Tin, ảnh: Hải Thuận

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP