14/12/2015 - 16:22

Đầu trộm đuôi cướp do nghiện ma túy

TTH.VN - Đột nhập vào nhà dân để trộm tài sản, bị gia chủ phát hiện, Đức đã khống chế để cướp tài sản.

Ngày 14/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế đã ra quyết định lệnh bắt khẩn cấp đối với Phan Công Đức (29 tuổi, trú đường Chi Lăng, phường Phú Cát) để điều tra làm rõ hành vi “cướp tài sản”.

 
Đối tượng Phan Công Đức
 
Thông tin ban đầu được biết, Đức được bà Nguyễn Thị P. (trú tại 355 Bờ Sông Hương, phường Phú Cát) thuê đến sơn tường nhà. Biết được trong nhà bà P. có nhiều tài sản có giá trị nên nảy sinh ý định chiếm đoạt.
 
Chiều tối 7/12, tưởng rằng gia đình bà P. đi vắng, Đức trèo từ ngôi nhà bỏ hoang ở phía sau và đột nhập vào tầng hai, sau đó dùng búa và thanh sắt cạy cửa để trộm cắp tài sản. Khi đang thực hiện hành vi thì bị chị Nguyễn Thị N. là người trong nhà phát hiện. Đức đã đe dọa và dùng búa uy hiếp ép buộc chị N. đưa cho y số tiền hơn 1 triệu đồng cùng một máy tính xách tay hiệu Dell và nhanh chóng tẩu thoát.
 
Đức (thứ 2 từ phải sang) đang thực nghiệm lại hành vi cướp tài sản
 
 Nhận được tin báo của người bị hại, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an TP Huế đã nhanh chóng xác định đối tượng đó là Phan Công Đức và mời đến cơ quan điều tra để làm rõ. Tại đây, Đức đã khai nhận do thiếu tiền tiêu xài và để thõa mãn cơn nghiện ma túy nên đã thực hiện hành vi trộm, cướp tài sản.
 
Hiện, Cơ quan Điều tra Công an TP Huế đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Phan Công Đức để củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm hành vi "cướp tài sản" theo đúng quy định của pháp luật.

Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP