Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

30/08/2019 - 15:23

Đẩy mạnh tuyên truyền chuỗi hoạt động 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

TTH.VN - Đó là một trong những nội dung quan trọng được UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thái Sơn nhấn mạnh tại hội nghị giao ban, đánh giá hoạt động báo chí tháng 8/2019 tổ chức ngày 30/8.

Một số ý kiến đóng góp tại hội nghị giao ban báo chí tháng 8/2019

“Cùng với việc tuyên truyền những ngày lễ trọng đại của quê hương, đất nước, tháng 9 tới sẽ là tháng cao điểm trong tuyên truyền thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vì vậy, thông tin đậm nét của báo chí về chuỗi sự kiện trên sẽ tạo sự lan tỏa, tạo khí thế, niềm tin trong các tầng lớp nhân dân”, ông Nguyễn Thái Sơn khẳng định.

Một số nội dung khác được Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy lưu ý với báo chí là tuyên truyền về vấn đề Biển Đông; những bằng chứng về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; ý chí quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; công tác chuẩn bị cho năm học mới; tuyên truyền nâng cao ý thức phòng, chống thiên tai, bảo vệ môi trường khi mùa mưa bão đến.

Bên cạnh định hướng tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đã ghi nhận những đóng góp tích cực của báo chí trong thời gian qua; qua đó khẳng định chất lượng các tin, bài phản ánh của báo chí ngày càng được nâng cao, nhất là không để xảy ra sai sót.

Báo chí tiếp tục phản ánh các vấn đề thu hút sự quan tâm theo dõi của người dân như khắc phục sai phạm trong trùng tu kè hộ Thành hào; bán đất phân lô của công ty Đất Xanh bắc miền Trung; sai phạm tại UBND xã Thủy Thanh…

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thái Sơn cũng đã giải đáp, làm rõ thêm một số vấn đề mà báo chí quan tâm. Đó là cần tiến hành thanh, kiểm tra về môi trường ở một số dự án lớn của tỉnh; tình trạng chậm hoàn thổ sau khi thi công của các nhà đầu tư; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá hội chợ đã và đang tổ chức tại tỉnh…

Tin, ảnh: Phong Anh 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP