29/07/2015 - 15:49

Điều tra sư trụ trì Thiếu Lâm Tự bị tố có nhiều bạn gái

TTH.VN - Thông tin sư trụ trì Thiếu Lâm Tự nuôi nhân tình đang làm dậy sóng cộng đồng mạng. Các cơ quan chức năng và truyền thông Trung Quốc đang vào cuộc điều tra vụ việc.

Cộng đồng mạng Trung Quốc lại trở nên sôi sục khi sư trụ trì Thiếu Lâm Tự bị cáo buộc có quan hệ tình dục với nhiều phụ nữ, trong đó có hai ni cô và thậm chí còn có con với họ.

Sư Thích Vĩnh Tín từng vướng phải nhiều cáo buộc tương tự trước đây - Ảnh: SCMP

Sự việc bắt đầu từ ngày 25-7, khi một người tự xưng là “người trong cuộc” đưa lên mạng xã hội một tin nhắn cho thấy Sư Thích Vĩnh Tín - trụ trì Thiếu Lâm Tự đang có quan hệ tình cảm với nhiều người phụ nữ. Người này còn cho biết sư đã dùng tiền của chùa để nuôi hàng loạt nhân tình của mình.

Ngay hôm sau, Thiếu Lâm Tự đã bác bỏ tin đồn trên trang web và cho rằng đây là một âm mưu làm ô nhục danh tiếng của sư trụ trì và nhà chùa.

“Theo luật hình sự và các quy định khác của pháp luật, đây là hành vi phỉ báng và chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng hãy vào cuộc vào điều tra rõ vụ việc”, thông tin trên trang web đưa.

Phát biểu với báo giới, người đăng tải hình ảnh trên mạng với cái tên Shi Zhengyi khẳng định ông sẵn sàng cung cấp chứng cứ với các nhà chức trách và công khai danh tính của mình.

Ông còn cho biết thêm có một cô nhân tình của sư Vĩnh Tín hiện đang ở với con gái và cháu ngoại của ông tại tỉnh An Huy (Trung Quốc). Ông thậm chí còn tiết lộ nhà sư dùng đến hai cái tên với hai loại giấy tờ tuỳ thân khác nhau.

Zhengyi cho biết ông từng là một nhà sư tu hành tại Thiếu Lâm Tự, nhưng bỏ đi vào năm 2002. Thiếu Lâm Tự đã hoàn toàn bác bỏ điều này và cho rằng ông đã bịa đặt nhằm tăng thêm sức thuyết phục cho thông tin của mình.

Phớt lờ tuyên bố trên, Zhengyi cho biết ông đã nhận được nhiều thông tin và bằng chứng từ các nhà sư trong chùa, và sẽ sớm công khai loạt chứng cứ này.

“Nhà sư CEO”

Được biết, sư Thích Vĩnh Tín chính là một trong những nhà sư đầu tiên của Trung Quốc có bằng thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Ông từng được giới truyền thông Trung Quốc tung hô là “nhà sư CEO” của Thiếu Lâm Tự.

“Nhà sư CEO” từng đứng ra thực hiện nhiều chương trình thương mại của Thiếu Lâm Tự, tổ chức các cuộc biểu diễn võ thuật mang đậm bản sắc của Thiếu Lâm để quảng bá tên tuổi ngôi chùa này ra toàn thế giới.

Ngoài ra, ông còn xúc tiến xây dựng 40 trung tâm văn hoá võ thuật Thiếu Lâm ở nhiều nơi trên thế giới, đồng thời dựng nên một ngôi chùa mới trực thuộc Thiếu Lâm tại Úc.

Đây không phải là lần đầu sư Thích Vĩnh Tín vướng vào tin đồn này. Vào năm 2011, ông cũng bị buộc tội đã vui vẻ cùng gái mại dâm ngay sau khi chính quyền nước này đưa ra lệnh trấn áp nạn mại dâm.

Tháng 7 năm 2013, báo El Periodico của Tây Ban Nha cũng cho biết sư Vĩnh Tín có nhân tình là một nữ sinh viên đại học ở Bắc Kinh và có một con trai đang sống ở Đức. Ngoài ra, ông còn sở hữu một tài khoản ngân hàng có giá trị lên đến 3 tỷ USD.

Theo Tuổi trẻ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP